Sáng ngày 28/7/2019, UBND huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019. Dự Lễ phát động có Đ/c Đinh Drin, Phó Bí thư thường trực huyện ủy Vĩnh Thạnh, Chủ tịch HĐND huyện; ông Huỳnh Đức Bảo, Phó Chủ tịch UBND huyện. Lễ phát động còn thu hút nhiều cán bộ CNVC, lực lượng đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn huyện tham dự.

Tiết mục văn nghệ tham gia tại Lễ phát động

Vĩnh Thạnh là huyện miền núi, có nhiều ao, hồ, sông, suối nên tìềm ẩn nguy cơ xảy ra đuối nước là rất cao. Đuối nước không những cướp đi sự sống, mà còn để lại những nỗi đau không nguôi cho nhiều gia đình và xã hội. Tại huyện Vĩnh Thạnh, tình trạng đuối nước trên địa bàn huyện vẫn còn diễn ra và gần như năm nào cũng có người chết do đuối nước, nhất là trẻ em.

Tại Lễ phát động ông Huỳnh Đức Bảo, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu ngay sau Lễ phát động, cấp ủy đảng, chính quyền, các hội đoàn thể, nhà trường, gia đình và toàn thể xã hội cần đẩy mạnh thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về phòng, chống đuối nước, nhất là đối với trẻ em. Phổ cập bơi và các kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước; có biện pháp bảo vệ, cảnh báo những nơi có ao, hồ, giếng nước, bể nước hoặc những nơi có nước sâu… Đưa các nội dung phòng chống đuối nước vào chương trình giáo dục trong trường học, đặc biệt là triển khai sâu rộng các hoạt động dạy bơi, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ.

Toàn cảnh Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019

Để giảm thiểu tình trạng đuối nước, nhất là trẻ em đuối nước, việc phổ cập bơi và các kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em là giải pháp hết sức cấp thiết. Đây là trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Nhằm góp phần thực hiện môi trường an toàn, nói không với vấn nạn đuối nước trên địa bàn huyện.

Ngay sau Lễ phát động, lực lượng đoàn viên thanh niên đã tổ chức ra quân đi tuyên truyền, diễu hành trên các tuyến đường chính trong huyện, để hưởng ứng phong trào toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019 trên địa bàn huyện.

Tin và ảnh: Ngọc Ánh  (Cập nhật ngày 28-07-2019)

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)