Hưởng ứng Phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, thời gian qua, UBND huyện đã phát động phong trào “Vĩnh Thạnh chung sức xây dựng nông thôn mới” được cấp ủy chính quyền và nhân dân đồng tình hưởng ứng, tham gia.

Với đặc thù là huyện miền núi, có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống, do đó, công tác vận động người dân được lãnh đạo huyện chú trọng và triển khai sâu rộng đến từng thôn, làng. Trong quá trình tuyên truyền, vận động, những người có uy tín, già làng, trưởng thôn là những người có vai trò, tiếng nói quan trọng trong vùng đồng bào, giúp đồng bào dễ dàng tiếp cận, tin tưởng và hưởng ứng tham gia nhiệt tình, hiến đất làm đường, góp công góp của vào phong trào xây dựng nông thôn mới ở cơ sở.

Chính nhờ sự đồng thuận trong toàn dân, cùng với sự đa dạng hóa trong huy động các nguồn lực để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện Vĩnh Thạnh đã khơi dậy và huy động toàn xã hội tham gia. Đến nay, trên địa bàn huyện có 04 xã đạt từ 11 - 14 tiêu chí; 02 xã đạt từ 8 - 10 tiêu chí và 02 xã đạt từ 05 - 6 tiêu chí.

Tin: Lê Pinh  (Cập nhật ngày 16-07-2019)