Ngay từ khi chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai, Hội Nông dân xã Vĩnh Thuận đã gắn các phong trào của hội với phong trào xây dựng nông thôn mới được hội viên tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội, tuyên truyền, vận động nông dân thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới.

Nhằm thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, Hội thường xuyên phối hợp với các  ngành chức năng chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân. Hội đã phối hợp tổ chức được 32 lớp cho 776 lượt cán bộ hội viên tham gia các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật như: về trồng trọt, chăn nuôi, chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi và chương trình 30a của chính phủ. Để tạo vốn giúp nông dân phát triển sản xuất, Hội phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân hơn 4 tỷ đồng, cho 241 hội viên vay vốn đầu tư chăn nuôi và trồng trọt.

Tin: Xuân Mạo  (Cập nhật ngày 25-06-2019)

Những nhiệm vụ chủ yếu trong xây dựng nông thôn mới ở huyện Vĩnh Thạnh giai đoạn 2019-2020 (18-06-2019)
  Huyện Vĩnh Thạnh cụ thể hóa các chủ trương, văn bản chỉ đạo để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (17-06-2019)
  Đến năm 2021, huyện Vĩnh Thạnh có trên 90% tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên trong tất cả các lĩnh vực (09-06-2019)