Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, 3 năm qua (2016 - 2018), huyện Vĩnh Thạnh đã cụ thể các chủ trương, văn bản chỉ đạo để thực hiện. Mỗi cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên đều nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác xây dựng nông thôn mới.

Xác định nông nghiệp là một thế mạnh, từ đó chỉ đạo phát triển sản xuất có trọng tâm, trọng điểm; xác định các vùng sản xuất theo hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Huyện Vĩnh Thạnh bố trí hợp lý các loại cây trồng, vật nuôi phù hợp với từng vùng, đồng thời tăng cường tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật cho nông dân, mở lớp tập huấn về chuyển giao khoa học kỹ thuật - công nghệ, vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường trong nông nghiệp. Tổ chức hội thảo, tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm về cách thức sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, các biện pháp phòng trừ dịch hại, quy trình canh tác các giống lúa cao sản và giống lúa lai…; thực hiện nhiều mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh kế cao, nâng cao đời sống cho người dân.

Để lộ trình xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tốt nhất, Vĩnh Thạnh đã tập trung đầu tư nâng cấp hệ thống giao thông trên địa bàn huyện đảm bảo đạt chuẩn theo tiêu chí mới, kết nối với mạng lưới giao thông liên vùng và với trung tâm xã; tiếp tục hoàn thiện hệ thống giao thông trên địa bàn xã.

Tin: Xuân Dũng  (Cập nhật ngày 17-06-2019)

• Currently 1.00/5

Kết quả: 1.0/5 - (2 phiếu)