Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Xác định vai trò quan trọng của tuổi trẻ trong chương trình xây dựng nông thôn mới, Đoàn viên thanh niên các cấp trong huyện đã chủ động xây dựng chương trình hành động với các chỉ tiêu, nội dung cụ thể nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh-thiếu niên. Từ đó, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc vận động gia đình và nhân dân hiểu rõ được tầm quan trọng của chương trình xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên cơ sở còn tích cực tham gia đảm nhận các công trình, phần việc tại cộng đồng; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và gia đình thực hiện 3 mục tiêu dân số, sức khỏe, môi trường, thực hiện phương châm “ăn sạch, ở sạch, uống sạch”, tình nguyện tham gia các hoạt động giúp nhân dân di chuyển chuồng trại hợp vệ sinh, khơi thông dòng chảy, nạo vét, gia cố kênh mương nội đồng, sửa chữa và bê tông hóa các tuyến đường liên thôn, dọn vệ sinh môi trường. Những việc làm này góp phần từng bước tạo môi trường sống ở vùng nông thôn ngày càng trở nên xanh, sạch.

Không chỉ đảm bảo vệ sinh, thanh niên còn thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên. Những hoạt động này đã thể hiện tinh thần đoàn kết của tuổi trẻ và tác động mạnh mẽ đến nhận thức của người dân trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Từng phần việc được thực hiện đều gắn liền với sự phát triển của địa phương, để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi đoàn viên, thanh niên và người dân tại địa phương.

Trong phong trào “Tuổi trẻ Vĩnh Thạnh chung tay xây dựng nông thôn mới”, bên cạnh việc hướng đến cộng đồng, chung tay cùng các lực lượng xã hội khác làm thay đổi bộ mặt nông thôn, lực lượng thanh niên cũng đã có nhiều cách làm nhằm thay đổi cuộc sống của chính mình.Trong đó, nổi bật là các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Các cấp bộ Đoàn cũng chủ động phối hợp tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, trồng trọt và chăn nuôi; phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội hỗ trợ đoàn viên, thanh niên vay vốn phát triển sản xuất.

Đến nay, tổng dư nợ do Đoàn Thanh niên quản lý đã lên đến trên 16 tỷ đồng. Với sự hỗ trợ tích cực từ các tổ chức Đoàn, phong trào thanh niên thi đua phát triển kinh tế ngày càng diễn ra sôi nổi, xuất hiện rất nhiều mô hình kinh tế mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Với phương châm: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, sự chung tay của tuổi trẻ Vĩnh Thạnh đã góp phần cùng các địa phương thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả tích cực, khẳng định vai trò của một thế hệ trẻ sống có trách nhiệm với xã hội.


Bài viết: Lê Pinh  (Cập nhật ngày 22-05-2019)    Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)

Các tin liên quan:
  Các cấp Hội Nông dân trong huyện tăng cường tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới (23-05-2019)
  Các Hội, đoàn thể trên địa bàn huyện tích cực xây dựng Nông thôn mới với nhiều giải pháp phù hợp (17-05-2019)
  Hội Cựu chiến binh huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (16-05-2019)
  Xã Vĩnh Thuận đạt được 10/19 tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới (19-04-2019)
  Vĩnh Thạnh: Chú trọng nâng cao tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới (05-04-2019)
        LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
        BẢN ĐỒ VĨNH THẠNH
Bản đồ Vĩnh Thạnh
           VĨNH THẠNH QUA ẢNH
     Thông báo

Thông báo quy định nơi nộp hồ sơ khai lệ phí trước bạ

Quyết định về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2018 huyện Vĩnh Thạnh

Chính sách thu lệ phí trước bạ

Thông báo về việc lấy ý kiến nhân dân về kế hoạch sử dụng đất năm 2019 huyện Vĩnh Thạnh

Quyết định về việc điều chỉnh kế hoạch tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

Thông báo về việc niêm yết công khai để lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 công trình Khu dân cư trung tâm thị trấn Vĩnh Thạnh: Nội dung quy hoạch chi tiết; Phiếu xin ý kiến

Thông báo kết quả kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

Thông báo về việc công bố công khai điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Vĩnh Thạnh

Thông báo chấm phúc khảo kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

Thông báo về việc niêm yết công khai để lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 công trình:Khu dân cư trung tâm xã Vĩnh Hiệp. Địa chỉ: Xã Vĩnh Hiệp, huyện VĨnh Thạnh

Thông báo về việc công bố công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2019

Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tạc các cơ sở giáo dục trung học cơ sở, tiểu học, mầm non năm 2019

Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn và kết quả xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

         CHUYÊN MỤC VIDEO
         CA KHÚC VĨNH THẠNH

vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Đường dây nóng
biểu trưng Bình Định
Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh
Công dân hỏi
Công báo Bình Định
               Thống kê người dùng
  Đang online:               33
  Số lượt truy cập: 4173776
 
Bản quyền thuộc về:UBND HUYỆN VĨNH THẠNH TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF VINH THANH DISTRICT.
Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh , huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
ĐT: 056.3886374
Email: vanphong@vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:Huỳnh Đức Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh