Xác định vai trò chủ thể của nông dân trong xây dựng nông thôn mới, với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, các cấp Hội Nông dân trong huyện đã tăng cường công tác vận động, tuyên truyền hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Hội Nông dân huyện đã chủ động phối hợp các ngành chức năng tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới; tổ chức dạy nghề, tham quan, hội thảo, hội nghị đầu bờ; xây dựng các mô hình trình diễn; tín chấp cho nông dân vay vốn... Từ năm 2016 đến năm 2018, Hội Nông dân huyện phối hợp Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện tổ chức 8 lớp dạy nghề ngắn hạn cho 280 hội viên nông dân. Nhờ đó, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất, chăn nuôi trên địa bàn huyện được triển khai mạnh mẽ, năng suất cây trồng, vật nuôi tăng lên, đem lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập và đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân.

Tin: Xuân Khanh  (Cập nhật ngày 23-05-2019)

Hội Cựu chiến binh huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (16-05-2019)
  Xã Vĩnh Thuận đạt được 10/19 tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới (19-04-2019)
  Vĩnh Thạnh: Chú trọng nâng cao tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới (05-04-2019)