Đến nay, huyện Vĩnh Thạnh có 5/8 xã đạt từ 10-13 tiêu chí, 4 xã đạt từ 3-8 tiêu chí xây xựng nông thôn mới: Trong đó, Vĩnh Quang 13 tiêu chí về xây dựng NTM, Vĩnh Thịnh 11, Vĩnh Hảo, Vĩnh hiệp 12 tiêu chí, Vĩnh Thuận 10 tiêu chí, Vĩnh Hòa 8 tiêu chí, Vĩnh Sơn 5 tiêu chí và Vĩnh Kim 6 tiêu chí.

Năm 2019, huyện Vĩnh Thạnh tiếp tục phát động phong trào toàn dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, ưu tiên tập trung đầu tư nguồn lực xây dựng xã Vĩnh Quang và Vĩnh Hảo đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới vào năm 2020. Trong đó, huyện tập trung tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân và huy động, lồng ghép tối đa các nguồn lực để thực hiện tốt chương trình xây dựng NTM gắn với giảm nghèo bền vững. Phấn đấu trong năm 2019 toàn huyện giảm xuống còn 38% hộ nghèo theo tiêu chí mới.

Đề đạt được kết quả trên, ngay từ đầu năm nay huyện Vĩnh Thạnh đã chỉ đạo các ngành, địa phương hướng dẫn nhân dân tăng cường áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất và đời sống góp phần giảm nghèo bền vững; Tiếp tục triển khai có hiệu quả kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc các chương trình mục tiêu để nâng cao giá trị sản xuất, tăng thu nhập kinh tế hộ; Hoàn thiện các tiêu chí còn lại để hoàn thành xây dựng NTM tại các xã theo lộ trình đề ra.

Tin: Hoàng Hải  (Cập nhật ngày 15-03-2019)

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)