Từ đầu năm 2018 đến nay, Hội LHPN xã Vĩnh Hiệp đã tổ chức triển khai, quán triệt Chỉ thị 05/TƯ về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thu hút 344 lượt hội viên, phụ nữ tham dự.

Nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, Hội tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như học tập tài liệu ý nghĩa lịch sử các ngày kỷ niệm của Phụ nữ, lồng ghép thực hiện 3 nội dung phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, gắn với vuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; tổ chức giao lưu giữa 5 chi hội, tọa đàm, dã ngoại các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục- thể thao, có gần 400 lượt phụ nữ tham gia.

Tiếp tục đợt thi đua “Làm theo lời Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững” bằng những hoạt động cụ thể: Hội đã vận động thành lập 12 tổ tiết kiệm với 470 hội viên tham gia tiết kiệm trên 190 triệu đồng, cho chị em hội viên mượn vốn xoay vòng để sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu qủa kinh tế cao cho gia đình. Qua đó, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 50%.

Tin: Hoàng Hải  (Cập nhật ngày 08-11-2018)