Ngày 15.11, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam; Sơ kết 03 năm (từ 2016 đến 2018) thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và 15 năm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 2003-2018.

Toàn cảnh Hội Nghị

Trong 03 năm qua triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện đã phối hợp chặt chẽ các tổ chức thành viên, triển khai đạt được nhiều kết quả tích cực.

Cuộc vận động đã góp phần tăng cường sự đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận ngày càng cao trong xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, giữ vững sự ổn định về chính trị và trật tự an toàn xã hội ngay từ cơ sở. Cuộc vận động còn khơi dậy tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương để đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Hiện nay, toàn huyện có 4.851 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 50,34%. Trong xây dựng nông thôn mới, các địa phương hiện nay đang nỗ lực để thực hiện và đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo lộ trình đề ra. Chương trình an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo luôn được quan tâm chú trọng. Đời sống người dân từng bước được nâng lên.

Hàng năm, có 100% hộ gia đình và các khu dân cư đăng ký đạt danh hiệu văn hóa. Qua bình xét có khoảng 98% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa và 57% khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa. Hàng năm 100% các khu dân cư đều tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó có 90% khu dân cư tổ chức cả phần lễ và phần hội.

Tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện

Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh  và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Để tiếp tục thực hiện và nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Thời gian tới MTTQ các cấp tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng về cơ sở phát huy quyền làm chủ, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân. Tiếp tục nhân rộng mô hình và xây dựng mô hình mới hiệu quả. Tăng cường tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu hợp pháp. Vận động nhân dân giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc. Xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, đoàn kết nội bộ được củng cố và giữ vững; phát huy vai trò của MTTQ các cấp trong việc vận động chăm lo giúp đỡ người nghèo; nâng cao chất lượng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư…

Dịp này, có 4 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc; có 19 tập thể và 25 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thời gian qua.

Tin và ảnh: Ngọc Ánh  (Cập nhật ngày 15-11-2018)