Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Vĩnh Thạnh vừa khuyến cáo bà con nông dân cần lưu ý khi sử dụng một số giống cây trồng sản xuất trong vụ Đông Xuân 2018-2019.

Trên diện tích sản xuất lúa, khi sử dụng giống lúa lai để gieo sạ, bà con nông dân cần ưu tiên đưa vào gieo sạ trên đồng ruộng có tập quán thâm canh cao, tuân thủ đúng các quy trình khoa học kỹ thuật, nên bố trí sản xuất tại các cánh đồng chủ động nước, có tập quán thâm canh cao, không bố trí gieo sạ tại những vùng ruộng có chân đất bùn phân lá và thường bị bệnh đạo ôn.

Riêng đối với cây trồng cạn, lưu ý nên chọn giống sạch sâu bệnh, đạt tiêu chuẩn quy định để gieo trồng; làm đất đến đâu gieo trồng đến đó, xuống giống từ cuối tháng 11 đến tháng 12/2018; Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, bà con nên gieo trồng vào cuối mùa mưa, khi đất khô ráo, đạt độ nảy mầm cao.

Tin: Xuân Khanh  (Cập nhật ngày 28-11-2018)