Nhằm chủ động giành thắng lợi trong vụ sản xuất Đông Xuân 2018-2019, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh Lê Văn Đẩu đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, UBND các xã thị trấn chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, thường xuyên theo dõi diễn biến của thời tiết để chỉ đạo kịp thời sản xuất vụ Đông Xuân theo đúng lịch thời vụ.

Kiên quyết không để nông dân gieo sạ sớm nhằm đề phòng mưa lũ gây mất giống và khi lúa trổ gặp rét vào cuối vụ. Vận động nông dân sử dụng giống đúng theo cơ cấu, giống có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng, không được sử dụng giống lúa thịt, các giống lúa bị nhiễm sâu bệnh để gieo sạ; Tập trung chuyển đổi mạnh diện tích sản xuất lúa hiệu quả thấp, diện tích có nguy cơ bị hạn cuối vụ sang sản xuất cây trồng cạn đạt hiệu quả kinh tế cao; Phát động phong trào diệt chuột trước khi vào vụ Đông Xuân bằng các biện pháp tổng hợp theo hướng dẫn  của Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật; Chú trọng thực hiện các biện pháp phòng chống hạn cho sản xuất và sinh hoạt.

Khẩn trương triển khai chương trình, mô hình hỗ trợ giảm nghèo tại các địa phương, chú ý đến chất lượng cây, con giống hỗ trợ và hướng dẫn nông dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất mang lại hiệu quả cao.

Tin: Xuân Dũng  (Cập nhật ngày 29-11-2018)