Chiều ngày 28.11, tại xã Vĩnh Thịnh, Hội Nông dân tỉnh phối hợp Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh và Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm và Thủy sản tổ chức tập huấn quy định của pháp luật, kiến thức trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn; hướng dẫn áp dụng quy trình thực hành sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn cho 60 hội viên Hội Nông dân xã Vĩnh Thịnh.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được giảng viên của Chi cục giới thiệu phổ biến, truyền đạt các nội dung như: Giới thiệu tình hình chung về công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh và trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với công tác an toàn thực phẩm. Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn. Hướng dẫn, phổ biến quy trình sản xuất, kinh doanh và tổ chức liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn. Cách nhận biết mối nguy và kiểm soát các mối nguy về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và thực hành đúng về chất lượng An toàn thực phẩm cho các hội viên nông dân và các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông thủy sản trên địa bàn.

Tin: Xuân Dũng  (Cập nhật ngày 28-11-2018)