Sáng ngày 23/11, tại Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh, Đội vệ sinh phòng dịch huyện Vĩnh Thạnh tổ chức lớp tập huấn về công tác phòng chống HIV/AIDS cho cán bộ dân quân chính thôn bản của thị trấn và xã Vĩnh Hảo.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe lãnh đạo Trung tâm y tế báo cáo 03 nội dung: Những kiến thức cơ bản về HIV/AIDS; tổ chức các hoạt động phòng chống HIV/AIDS tại các xã, thị trấn và trả lời một số câu hỏi về HIV/AIDS. Qua lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về HIV/AIDS như định nghĩa HIV/AIDS, các đường lây truyền, dư phòng lây truyền, điều trị phơi nhiễm, điều trị bằng thuốc kháng vi rút cho người nhiễm HIV

So sánh đánh giá trước và sau tập huấn cho thấy, tất cả học viên đã có hiểu biết cơ bản về khái niệm HIV và AIDS, các giai đoạn của quá trình nhiễm HIV, các đường lây truyền HIV và các đường không lây truyền HIV, các biện pháp tự phòng tránh lây nhiễm HIV, lợi ích của điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone cũng như phương pháp áp dụng một số kỹ năng truyền thông phòng chống HIV/AIDS.

Tin: Lê Pinh  (Cập nhật ngày 23-11-2018)