Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Vừa qua, tại nhà văn hóa xã Vĩnh Hòa, Ban dân tộc tỉnh Bình Định phối hợp với UBND xã Vĩnh Hòa tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ cơ sở thuộc chương trình 135 giai đoạn 2017-2020.

 Trong  hai ngày tập huấn, gần 80 học viên là cán bộ cơ sở và nhân dân 7 thôn trong xã đã được phổ biến 8 chuyên đề thông qua hệ thống máy chiếu gồm: 1)Giới thiệu thông tin cơ bản về chương trình 135 và một số chính sách đang triển khai thực hiện đối với vùng đồng bào DTTS.2)Cung cấp kiến thức về quản lý, giám sát và sử dụng có hiệu quả hệ thống CSHT( giao thông, điện, thủy lợi, thông tin liên lạc) trong phát triển sản xuất và  phục vụ đời sống của đồng bào. 3)Giới thiệu hướng dẫn thủ tục vay vốn tín dụng ưu đãi vùng DTTS và miền núi, một số chính sách mới ưu đãi cho vùng đồng bào DTTS. 4)Lập kế hoạch có sự tham gia của cộng đồng trong tham gia xây dựng kế hoạch và thực hiện chương trình 135, giai đoạn 2016-2020. 5) Công tác tuyên truyền, vận động thực hiện chính sách giảm nghèo và phát triển KTXH trên địa bàn thuộc chương trình 135. 6)Giới thiệu những nội dung cơ bản của luật đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, một số qui định liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của công dân được quy định trong luật đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành như: các qui định về giao đất ở, đất nông nghiệp; quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, các quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định. 7)Tập huấn các chính sách pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng, kỷ thuật thâm canh rừng gỗ lớn và chuyển hóa rừng gỗ nhỏ thành rừng gỗ lớn .8)Kỷ thuật trồng chăm sóc thu hoạch một số loài cây ăn quả; cây, con nông nghiệp theo đặc thù từng xã.    

Qua tập huấn nâng cao năng lực quản lý đội ngũ cán bộ cơ sở về quản lý thực hiện các chương trình 135, dự án trên địa bàn xã, thôn đặc biệt khó khăn; nâng cao nhận thức cộng đồng, người dân trong việc tham gia giám sát và nắm rõ hơn chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để có thêm những kiến thức, kỹ năng trong quá trình triển khai các chính sách ở địa phương, góp phần thực hiện mục tiêu tăng truởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống cho gia đình.

 

 


Tin: Trúc Phượng  (Cập nhật ngày 23-11-2018)    Các tin liên quan:
  UBND xã Vĩnh Quang tổng kết sản xuất năm 2018 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2018-2019 (15-11-2018)
  Vĩnh Hiệp hoàn thành công tác điều tra hộ ngheo, hộ cận nghèo (14-11-2018)
  Người dân xã Vĩnh Hiệp đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong công tác bảo vệ môi trường (12-11-2018)
  UBND xã Vĩnh Quang tập huấn chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa vụ đông xuân 2018-2019 cho nông dân (12-11-2018)
  Thị trấn Vĩnh Thạnh tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi lần thứ I năm 2018 (09-11-2018)
        LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
        BẢN ĐỒ VĨNH THẠNH
Bản đồ Vĩnh Thạnh
           VĨNH THẠNH QUA ẢNH
     Thông báo
         CHUYÊN MUC VIDEO
         CA KHÚC VĨNH THẠNH

vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Đường dây nóng
biểu trưng Bình Định
Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh
Công dân hỏi
Công báo Bình Định
               Thống kê người dùng
  Đang online:               16
  Số lượt truy cập: 2605719
 
Bản quyền thuộc về:UBND HUYỆN VĨNH THẠNH TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF VINH THANH DISTRICT.
Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh , huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
ĐT: 056.3886374
Email: vanphong@vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:Huỳnh Đức Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh