Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Hòa chung không khí sôi nổi của cả nước kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018). Từ đầu tháng 11 đến nay, các Khu dân cư tại huyện vùng cao Vĩnh Thạnh đã chung tay tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng với việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Ngày hội đã thật sự trở thành một dịp sinh hoạt cộng đồng mang nhiều ý nghĩa thiết thực với người dân nơi đây.

Khu dân cư Làng 3 xã Vĩnh Thuận tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018

 

Chúng tôi có mặt tại Khu dân cư Làng M9 xã Vĩnh Hòa, để tham dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân của khu dân cư năm 2018. Rất vinh dự vì nơi đây được MTTQ tỉnh, huyện chọn làm điểm tổ chức Ngày hội.

Theo ghi nhận của chúng tôi, mặc dù chương trình Ngày hội chưa bắt đầu, nhưng bà con đã tập trung đông đúc tại Nhà rông. Bên cạnh đó, những chàng trai, cô gái có mặt từ rất sớm để tham gia vào chương trình văn nghệ với những điệu múa, bài hát mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Bana. người dân thì đến sớm để có dịp gặp gỡ, trò chuyện, trao đổi những vấn đề trong cuộc sống với nhau trong không khí của sự đầm ấm, hòa thuận, gắn kết tình làng, nghĩa xóm. Chia sẻ về niềm vui khi được tham gia Ngày hội lần này, Bá Đoàn cho biết suy nghĩ của mình như thế này: khi nghe tin Làng M9 được chọn làm điểm tổ chức Ngày hội, bà con ở đây ai cũng vui mừng, vì vậy sáng sớm tôi dậy lo việc nhà xong là tập trung đến nhà rông để gặp gỡ mọi người và tham gia ngày hội.

Được biết, khu dân cư Làng M9 hiện có 92 hộ dân, với 317 nhân khẩu, đều là người đồng bào DTTS. Năm 2018, trong Làng có 93,4% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Để giúp người dân phát triển kinh tế nâng cao đời sống. Ban vận động Làng đã vận động người dân mạnh dạn vay vốn xóa đói giảm nghèo từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện để phát triển sản xuất. Đồng thời, tích cực tham gia vào các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật để tăng năng suất cho cây trồng, vật nuôi. … Nhờ tích cực phát triển sản xuất, nhiều hộ dân trong làng đã thoát nghèo, tỷ lệ hộ nghèo giảm hàng năm. Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người đạt 13 triệu đồng/người/năm. 100% hộ gia đình sử sụng điện lưới quốc gia, 95% hộ gia đình sắm sửa phương tiện đi lại. Lĩnh vực Y tế, giáo dục, bảo vệ môi trường luôn được quan tâm, giữ vững, người dân chấp hành tốt mọi đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Đời sống của bà con trong Làng từng bước được nâng lên , ông Đinh Văn Chiệu, Trưởng thôn M9 cho biết.

Được biết, năm 2018 toàn huyện có 59/59 khu dân cư tưng bừng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với không khí sôi nổi, vui tươi, đoàn kết. Trong đó, có 55/59 khu dân cư tổ chức cả phần lễ và phần hội. Thông qua tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần tuyên truyền, giáo dục, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Đại đoàn kết toàn dân tộc. Qua đó, không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết yêu nước, tiếp tục đóng góp xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

 

Để đảm bảo tốt cho việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, bà Huỳnh Thị Sen - Chủ tịch UBMTTQ huyện cho biết: Uỷ ban MTTQ huyện đã có văn bản hướng dẫn các khu dân cư chuẩn bị cả về nội dung lẫn hình thức. Trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền về lịch sử, truyền thống vẻ vang và những đóng góp quan trọng của MTTQ Việt Nam; đánh giá kết quả và biện pháp thực hiện các nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đây là hoạt động thu hút sự tham gia của đông đảo người dân ở các khu dân cư, cũng là dịp để người dân cùng nhau nhìn lại những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân các khu dân cư đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong  năm qua.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Khu dân cư, đã thực sự trở thành hoạt động ý nghĩa, gắn kết và thắt chặt thêm tình đoàn kết ở cộng đồng khu dân cư. Cũng nhờ sự đoàn kết mà tất cả những khó khăn sẽ vượt qua, những phong trào và cuộc vận động sẽ dễ dàng được thực hiện. Từ sự đoàn kết ấy, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện quyết tâm tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và Cuộc vận động “Ngày Vì người nghèo” góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và văn minh.

 

 

 


Bài và ảnh: Ngọc Ánh  (Cập nhật ngày 20-11-2018)    Các tin liên quan:
  Hội LHPN huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Hội thảo nâng cao nhận thức về vệ sinh An toàn thực phẩm năm 2018 (09-11-2018)
  Bưu điện tỉnh Bình Định phối hợp Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến tuyên truyền về Bảo hiểm xã hội tự nguyện (02-11-2018)
  Hội Nông dân tỉnh kiểm tra tình hình hoạt động về các nguồn vốn vay tại huyện Vĩnh Thạnh năm 2018 (31-10-2018)
  MTTQ huyên Vĩnh Thạnh: Góp phần đưa kiến thức pháp luật về khu dân cư (21-10-2018)
  Nhiều hoạt động chào mừng ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 của các Hội phụ nữ trên địa bàn (20-10-2018)
        LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
        BẢN ĐỒ VĨNH THẠNH
Bản đồ Vĩnh Thạnh
           VĨNH THẠNH QUA ẢNH
     Thông báo
         CHUYÊN MUC VIDEO
         CA KHÚC VĨNH THẠNH

vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Đường dây nóng
biểu trưng Bình Định
Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh
Công dân hỏi
Công báo Bình Định
               Thống kê người dùng
  Đang online:               17
  Số lượt truy cập: 2605930
 
Bản quyền thuộc về:UBND HUYỆN VĨNH THẠNH TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF VINH THANH DISTRICT.
Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh , huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
ĐT: 056.3886374
Email: vanphong@vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:Huỳnh Đức Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh