Sáng ngày 10/11/2018, tại hội trường UBND thị trấn Vĩnh Thạnh, BHXH huyện và Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị truyền thông, đối thoại trực tiếp chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với hơn 200 cán bộ, hội viện Hội Nông dân của 5 xã Vĩnh Hảo, Vĩnh Quang, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Hiệp và thị trấn Vĩnh Thạnh.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Đức Bảo, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các Phòng, Ban có liên quan của UBND huyện Vĩnh Thạnh; lãnh đạo và các Hội đoàn thể của UBND 5 xã, thị trấn.

Tại Hội nghị cán bộ, hội viên Hội Nông dân đã được nghe Báo cáo viên của Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định trình bày những nội dung cơ bản về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi cơ bản được hưởng, chế độ hưu trí, tử tuất...

Trong buổi truyền thông, cán bộ, hội viên Hội Nông dân của 5 xã,  thị trấn đã đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến nhiều lĩnh vực, trong đó đặc biệt là lĩnh vực BHYT như: khi đi khám chữa bệnh thẻ BHYT có ký hiệu K2 có quyền lợi gì; thẻ BHYT từ ngày 01/01/2018 phát  hành theo mẫu mới không có giá trị sử dụng vậy làm cách nào để nhận biết thẻ BHYT khi nào là hết hạn; nhà có 04 trong 1 hộ khẩu 2 người đã có thẻ đối tượng bắt buôc, vậy còn lại 02 người mua BHYT  có được giảm không; trong thời gian nghỉ sinh có phải đóng tiền BHXH, BHYT hay không…Tại hội nghị các đại biểu đã được lãnh đạo BHXH tỉnh trả lời những câu hỏi, vướng mắc một cách rõ ràng theo đúng quy định.

Thông qua Hội nghị các đại biểu đã nắm rõ hơn các nội dung cơ bản về quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình từ đó tiếp tục tuyên truyền rộng rãi đến các thành viên của các hội, đoàn thể và các hộ gia đình để họ hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT nhằm tăng tỷ lệ bao phủ người tham gia theo chỉ tiêu của Ủy ban nhân dân huyện giao thực hiện cho từng xã, thị trấn năm 2018.

Tin và ảnh: Xuân Mạo  (Cập nhật ngày 10-11-2018)