Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Sáng ngày 10/11/2018, tại hội trường UBND thị trấn Vĩnh Thạnh, BHXH huyện và Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị truyền thông, đối thoại trực tiếp chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với hơn 200 cán bộ, hội viện Hội Nông dân của 5 xã Vĩnh Hảo, Vĩnh Quang, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Hiệp và thị trấn Vĩnh Thạnh.

Quang cảnh hội nghị

 

Tham dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Đức Bảo, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các Phòng, Ban có liên quan của UBND huyện Vĩnh Thạnh; lãnh đạo và các Hội đoàn thể của UBND 5 xã, thị trấn.     

Tại Hội nghị cán bộ, hội viên Hội Nông dân đã được nghe Báo cáo viên của Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định trình bày những nội dung cơ bản về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi cơ bản được hưởng, chế độ hưu trí, tử tuất...

Trong buổi truyền thông, cán bộ, hội viên Hội Nông dân của 5 xã,  thị trấn đã đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến nhiều lĩnh vực, trong đó đặc biệt là lĩnh vực BHYT như: khi đi khám chữa bệnh thẻ BHYT có ký hiệu K2 có quyền lợi gì; thẻ BHYT từ ngày 01/01/2018 phát  hành theo mẫu mới không có giá trị sử dụng vậy làm cách nào để nhận biết thẻ BHYT khi nào là hết hạn; nhà có 04 trong 1 hộ khẩu 2 người đã có thẻ đối tượng bắt buôc, vậy còn lại 02 người mua BHYT  có được giảm không; trong thời gian nghỉ sinh có phải đóng tiền BHXH, BHYT hay không…Tại hội nghị các đại biểu đã được lãnh đạo BHXH tỉnh trả lời những câu hỏi, vướng mắc một cách rõ ràng theo đúng quy định.

Thông qua Hội nghị các đại biểu đã nắm rõ hơn các nội dung cơ bản về quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình từ đó tiếp tục tuyên truyền rộng rãi đến các thành viên của các hội, đoàn thể và các hộ gia đình để họ hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT nhằm tăng tỷ lệ bao phủ người tham gia theo chỉ tiêu của Ủy ban nhân dân huyện giao thực hiện cho từng xã, thị trấn năm 2018.

 

 


Tin và ảnh: Xuân Mạo  (Cập nhật ngày 10-11-2018)    Các tin liên quan:
  Trường PTDTNT Vĩnh Thạnh tổ chức buổi Tọa đàm “Học sinh Trường PTDTNT Vĩnh Thạnh nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”. (06-11-2018)
  Vĩnh Thạnh tổ chức Hội thi các Câu lạc bộ Cồng chiêng thanh niên năm 2018 (16-10-2018)
  Huyện Vĩnh Thạnh tăng cường công tác tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc nấm (12-10-2018)
  Phòng Dân tộc huyện Vĩnh Thạnh cấp 30.450 kg muối I-ốt cho 5.075 nhân khẩu là người đồng bào dân tộc thiểu số (05-10-2018)
  Phòng Tài nguyên và Môi trường nâng cao công tác bảo vệ môi trường (03-10-2018)
        LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
        BẢN ĐỒ VĨNH THẠNH
Bản đồ Vĩnh Thạnh
           VĨNH THẠNH QUA ẢNH
     Thông báo
         CHUYÊN MUC VIDEO
         CA KHÚC VĨNH THẠNH

vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Đường dây nóng
biểu trưng Bình Định
Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh
Công dân hỏi
Công báo Bình Định
               Thống kê người dùng
  Đang online:               15
  Số lượt truy cập: 2605932
 
Bản quyền thuộc về:UBND HUYỆN VĨNH THẠNH TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF VINH THANH DISTRICT.
Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh , huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
ĐT: 056.3886374
Email: vanphong@vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:Huỳnh Đức Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh