Để phát hiện và ngăn chặn kịp thời, có hiệu quả dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tăng cường phối hợp ngành nông nghiệp và các ngành chức năng triển khai thực hiện công tác chống rét và phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng, đặc biệt trên lúa lưu ý tập trung một số đối tượng như: chuột, bệnh đạo ôn, bệnh vàng lá sinh lý, sâu đục thân 2 chấm, sâu cuốn lá nhỏ, rầy nâu. Vận động nông dân thường xuyên bám sát đồng ruộng, theo dõi diễn biến thời tiết và phát sinh của sâu bệnh hại để kịp thời chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh theo hướng dẫn của ngành nông nghiệp ngay khi sâu bệnh mới bắt đầu phát sinh cục bộ trên đồng ruộng, không để lây lan ra diện rộng.

Trạm Thú y huyện tổ chức tiêm phòng văc xin cho đàn bò

Trạm Thú y huyện thường xuyên kiểm tra, giám sát và đôn đốc các địa phương, nhất là các xã miền núi, tổ chức thực hiện phương án phòng chống đói rét cho đàn gia súc, chỉ đạo tăng cường công tác kiểm dịch; triển khai biện pháp kiểm soát dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; phát hiện kịp thời và có biện pháp xử lý nhanh dịch bệnh khi mới xảy ra cục bộ, không để lây lan ra diện rộng. Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư, vaccine, thuốc sát trùng, sẵn sàng ứng phó kịp thời khi dịch bệnh gia súc, gia cầm xảy ra.

Tin và ảnh: Xuân Dũng  (Cập nhật ngày 05-11-2018)