Mùa mưa bão đang đến gần, huyện Vĩnh Thạnh cảnh báo người dân không chủ quan khi chăn thả gia súc hoặc đi ngang qua các đoạn núi, đồi thường bị sạt lở đất, đá lăn trong mùa mưa bão, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Cảnh giác khi đi qua các đoạn đường sạt lở

UBND huyện cũng đã chỉ đạo ngành chức năng, chính quyền các địa phương cắm biển báo cho người dân biết các điểm sạt lở đất có nguy cơ tăng cao để cảnh giác phòng ngừa; Trong mùa mưa bão thường xuyên cử người canh gác, hướng dẫn người dân không qua lại hoặc chăn thả gia súc gần khu vực thường bị sạt lở đất.

Theo báo cáo của chính quyền các xã, thị trấn, hiện nay trên địa bàn huyện có nhiều điểm nguy cơ sạt lở đất, đá cao trong mùa mưa bão là tuyến đường ven hồ Định Bình đi Vĩnh Kim, tuyến đường đi Kon Trú, O2, xã Vĩnh Kim và tuyến đường đèo Vĩnh Sơn.

UBND huyện đã tiến hành kiểm tra thực tế hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân, đánh giá mức độ nguy hiểm để lên phương án ứng phó, đảm bảo an toàn cho các hộ dân sinh sống trong vùng lân cận.

Tin và ảnh: Xuân Dũng  (Cập nhật ngày 28-09-2018)