Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Huyện đoàn Vĩnh Thạnh đã chủ động đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cơ sở Đoàn xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tế công tác Đoàn ở địa phương.

Theo đó, Huyện đoàn đã chủ động đảm nhận và tổ chức thực hiện các công trình, phần việc thanh niên Làm theo lời Bác, các phong trào Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, được các Đoàn xã triển khai với nhiều việc làm cụ thể, ý nghĩa. Qua 6 tháng đầu năm, các đơn vị đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng nhiều suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng; tổ chức nhiều buổi dọn vệ sinh, làm sạch đẹp Nghĩa trang liệt sỹ, Đài tưởng niệm, thu hút hơn 1.200 đoàn viên tham gia.

Bên cạnh đó, Đoàn các xã, thị trấn còn nhận đỡ đầu, thường xuyên thăm hỏi tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tiêu biểu như Đoàn xã Vĩnh Thịnh, Vĩnh Thuận, Vĩnh Hảo, Vĩnh Quang, thị trấn Vĩnh Thạnh...

Thời gian tới, Huyện đoàn Vĩnh Thạnh tiếp tục tổ chức các hoạt động tri ân người có công với Cách mạng, nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ. Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện chỉ thị 05 gắn với thực hiện chỉ thị của Trung ương Đoàn về tăng cường rèn luyện tác phong, lề lối công tác của cán bộ Đoàn.

Tin: Gia Linh  (Cập nhật ngày 24-07-2018)