Thiết thực chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), Ngày 14.5, Huyện ủy Vĩnh Thạnh, Ban Tuyên giáo huyện ủy và Huyện đoàn Vĩnh Thạnh, tổ chức Hội thi Kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018. Tham dự Hội thi có 18 thí sinh. Đây là các thí sinh xuất sắc đến từ các Chi đoàn, Đoàn cơ sở trên địa bàn huyện. Các thí sinh tham gia thi, kể một mẫu chuyện về Bác và trả lời câu hỏi phụ.

Toàn cảnh Hội thi Kể chuyện tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thông qua những câu chuyện giản dị và xúc động về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được thể hiện qua các mẫu chuyện về Người. Các thí sinh đã mang đến cuộc thi nhiều cung bậc tình cảm và lan tỏa ý chí, quyết tâm học tập và làm theo gương Bác, bắt đầu từ cách sống, lối sống, ứng xử với đồng nghiệp, với công việc, học tập và lao động, để góp sức xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Minh Thư đến từ Đoàn trường THPT Vĩnh Thạnh; hai giải Nhì thuộc về thí sinh Đinh Thị Hơn, Chi đoàn Dân Chính Đảng và Huỳnh Thị Mỹ Xiêm Chi đoàn TTYT huyện; ba giải Ba được trao cho các thí sinh Trần Thị Huyền xã đoàn Vĩnh Thuận, Nguyễn Thị Hồng Hiếu xã đoàn Vĩnh Sơn và Phan Thị Thanh Triều xã đoàn Vĩnh Hiệp. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 13 giải khuyến khích cho các thí sinh khác.

Tiết mục tham gia Hội thi

Hội thi Kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018, là một hoạt động chính trị sâu sắc, thiết thực và ý nghĩa. Những câu chuyện, tình huống cụ thể thấm nhuần lời dạy của Bác, đã góp phần tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể Cán bộ, đảng viên, đoàn viên và nhân dân huyện nhà không ngừng tu dưỡng về phẩm chất chính trị và đạo đức cách mạng, đoàn kết, chung sức một lòng để xây dựng quê hương.

Tin và ảnh: Ngọc Ánh  (Cập nhật ngày 14-05-2018)