Những năm qua, phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững được Hội phụ nữ thị trấn Vĩnh Thạnh triển khai với nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo, mang lại hiệu quả, nhất là hỗ trợ hội viên vay vốn phát triển sản xuất. Mỗi năm, có gần 30 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ đã thoát nghèo.

Bên cạnh việc tín chấp cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình, Hội còn phát động phong trào thi đua thực hành tiết kiệm với chủ đề “Làm theo Bác về thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững”. Trong năm 2017, Hội phụ nữ thị trấn đã vận động đóng góp trên 15 triệu đồng, giúp cho 8 lượt hội viên mượn để chăn nuôi, trồng trọt, phát triển kinh tế. Ngoài ra, Hội phụ nữ thị trấn còn đẩy mạnh hỗ trợ về con giống, phân bón, kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt cho hội viên, vận động hội viên chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, góp phần tăng thu nhập.

Hiện nay Hội LHPN thị trấn Vĩnh Thạnh, đang quản lý số vốn trên 20 tỷ đồng và giúp cho 478 hộ phụ nữ vay phát triển kinh tế.

Tin: Quốc Khánh  (Cập nhật ngày 19-04-2018)