UBND Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định
Mới đây, UBND xã Vĩnh Hòa đã tổ chức hội nghị sơ kết sản xuất vụ Đông xuân và triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè thu năm 2018

Trong vụ sản xuất Đông Xuân  2017-2018, toàn xã Vĩnh Hòa  đã gieo sạ 87/87 ha, với năng suất lúa bình quân đạt  62,3 tạ/ha, sản lượng 542 tấn , cây lạc thực hiện 15 ha, năng suất 25 tạ/ha, đậu đen thực hiện 20ha, cây mì thực hiện 105ha, năng suất 300 tạ/ha, cây mía thực hiện 10ha, năng suất 600 tạ/ha, cây dưa hấu thực hiện 20 ha, năng suất 320 tạ/ha, cây ớt thực hiện 20 ha, năng suất 205 tạ/ha, bí đỏ, rau các loại 5 ha.

Công tác phòng chống dịch bệnh, tiêm phòng cho gia súc, gia cầm đã được triển khai thực hiện tốt, không có dịch bệnh xảy ra.

Theo kế hoạch, trong vụ sản xuất Hè Thu 2018, Vĩnh Hòa sẽ  thực hiện gieo sạ  59ha lúa, với các giống  theo cơ cấu giống lúa của  huyện. Trong đó chân ruộng 3 vụ, cơ cấu giống chủ lực gồm:  ĐV108, VĐ8, Khang dân 28, giống bổ sung ML48, DT4. Thời gian gieo sạ đại trà từ ngày  20/4 đến trước ngày  30/4.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận,  những vấn đề tồn tại trong vụ sản xuất Đông Xuân cũng như công tác thu hoạch lúa để rút kinh nghiệm thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Đồng thời, đưa ra ý kiến, kiến nghị về cơ cấu giống, tu sửa khắc phục hệ thống kênh mương, kế hoạch điều phối nước tưới để đảm bảo cho vụ sản xuất Hè Thu.

Trong vụ sản xuất Hè Thu, UBND Xã Vĩnh Hòa cũng đã chỉ đạo các địa phương kiên quyết sử dụng các giống lúa trong cơ cấu, tuyệt đối ko dùng lúa thịt để gieo sạ,  chỉ đạo các thôn tập trung đẩy nhanh tiến độ làm đất gieo sạ, cải tạo nạo vét hệ thống kênh mương nội đồng đảm bảo dẫn nước tưới để tiến hành làm đất gieo sạ kịp thời vụ. Trong vụ sản xuất Hè Thu 2018,  xã Vĩnh Hòa sẽ tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại một số diện tích chân đất lúa có nguy cơ thiếu nước sang trồng các cây hoa màu khác để đảm bảo năng suất và hiệu quả vụ sản xuất Hè Thu.

Tin: Trúc Phượng  (Cập nhật ngày 18-04-2018)