Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Hưởng ứng phong trào thi đua “ Phụ nữ Vĩnh Quang chung sức xây dựng nông thôn mới”. Thời gian qua, Hội Liên Hiệp phụ nữ xã Vĩnh Quang đã chỉ đạo các chi hội tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ chủ động, tích cực tham gia phong trào bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với việc triển khai có hiệu quả cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Chị Phượng đang chăm sóc đàn heo

 

Thông qua đó đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ điển hình tiên tiến, trong đó có chị Ân Thị Mỹ Phượng - hội viên phụ nữ thôn Định Quang. Chị được biết đến không chỉ là một gương phụ nữ làm kinh tế giỏi trong chăn nuôi mà còn tích cực tham gia các phong trào của hội và địa phương.

Chị Phượng năm nay 38 tuổi. Ban đầu mới lập gia đình, kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn. Chị và chồng đã bàn bạc và quyết định đầu tư chăn nuôi heo. Lúc đầu, chị chỉ nuôi vài chục con rồi thấy có hiệu quả chị đã phát triển thêm đàn heo khoảng trăm con. Không chỉ dừng lại ở đó, mong muốn của chị là được phát triển thêm số lượng đàn heo của gia đình. Nhưng đất đai trong khuôn viên nhà quá chật hẹp. Năm 2014, gia đình chị tìm mua được mảnh đất rộng 1,8 hecta, được cái là ở xa khu dân cư nên vừa rất thuận lợi trong chăn nuôi với số lượng lớn và vừa đảm bảo về môi trường. Một năm sau đó, chị đã mạnh dạn đầu tư xây dựng trang trại heo với hàng trăm con. Hiện nay, trang trại nhà chị có khoảng 80 con heo nái, 500 con heo thịt và 200 con heo cai sữa. Mỗi năm, chị xuất chuồng vài lứa heo thịt. Tuy nhiên làm ăn không phải lúc nào cũng thuận lợi, đôi lúc cũng gặp khó khăn do dịch bệnh, giá cả thị trường không ổn định nhưng vợ chồng chị không nản chí mà cố gắng tìm tòi, học hỏi tham khảo các tài liệu khoa học kỷ thuật để vượt qua. Chị thuê hẳn một kỷ thuật thú y để chăm sóc đàn heo của mình. Ngoài chăn nuôi heo, chị còn trồng thêm cây ăn quả, nuôi thêm mấy con bò và hàng chục con gà trong khuôn viên trang trại để cải thiện bữa ăn cho gia đình và tăng thêm thu nhập. Ngoài ra để phục vụ trong chăn nuôi và tăng thêm thu nhập cho gia đình, chị còn mở thêm đại lý thức ăn gia súc, phân bón. Hằng năm, sau khi trừ các chi phí, thu nhập của gia đình chị khoảng 300 triệu đồng và đã giải quyết việc làm thường xuyên cho thêm 3 lao động tại địa phương.

Chị Phượng cho biết thêm: “Được sự quan tâm của hội phụ nữ xã cũng đã tạo điều kiện cho gia đình tôi vay vốn để đầu tư vào chăn nuôi và tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao các tiến bộ kỷ thuật vào chăn nuôi, gia đình tôi đã mạnh dạn áp dụng đầu tư vào chăn nuôi. Nên từ đó kinh tế gia đình cũng ổn định, hàng năm thu nhập hàng trăm triệu đồng sau khi trừ các chi phí”.

Bên cạnh làm kinh tế giỏi, chị còn là một phụ nữ rất nhiệt tình, năng nổ, tích cực tham gia các phong trào do hội phụ nữ và địa phương tổ chức, nhất là phong trào thể dục thể thao. Mỗi khi có dịp, gia đình chị tích cực đóng góp cho phong trào thể thao của xã, thôn. Riêng chị rất nhiệt tình tham gia tập luyện và thi đấu. Ngoài ra, chị còn tham gia làm từ thiện và giúp đỡ cho nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn cùng vươn lên thoát nghèo..

Nhận xét về chị Phượng, bà Vũ Thị Tuyết Vân - Chủ tịch Hội phụ nữ xã Vĩnh Quang cho biết thêm: “ Chị Ân Thị Mỹ Phượng là một trong những hội viên tiêu biểu, ngoài việc chăm lo phát triển kinh tế gia đình, chị còn tích cực tham gia các hoạt động của hội, của địa phương tổ chức, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi, tích cực trong công tác làm từ thiện, giúp đỡ những hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn cùng vươn lên thoát nghèo”.

Có thể nói, chị Phượng là một tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Gia đình chị là một trong những gia đình văn hóa tiêu biểu và được các cấp khen thưởng có thành tích trong công tác xóa đói giảm nghèo của huyện giai đoạn 2006-2008 và phong trào xây dựng nông thôn mới của xã giai đoạn 2011-2015. Gần đây nhất năm 2017, chị được Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bình Định tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động 5 không, 3 sạch. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

                                                                         


Bài và ảnh: Trúc Luy  (Cập nhật ngày 08-03-2018)    Các tin liên quan:
  Xây dựng và thực hiện Hương ước trên địa bàn huyện góp phần đẩy mạnh và thực hiện thắng lợi các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (06-02-2018)
  Hiệu quả từ công tác tuyên truyền vận động trong xây dựng nông thôn mới ở xã Vĩnh Quang (20-12-2017)
  Hội LHPN xã Vĩnh Thịnh đã đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” để xây dựng nông thôn mới (10-12-2017)
  Hội Nông dân huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới trong hội viên (10-12-2017)
  Phấn đấu năm 2017 mỗi xã sẽ hoàn thành từ 1 đến 2 tiêu chí nông thôn mới (04-12-2017)
        LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
        BẢN ĐỒ VĨNH THẠNH
Bản đồ Vĩnh Thạnh
           VĨNH THẠNH QUA ẢNH
     Thông báo
         CHUYÊN MUC VIDEO
         CA KHÚC VĨNH THẠNH

vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Đường dây nóng
biểu trưng Bình Định
Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh
Công dân hỏi
Công báo Bình Định
               Thống kê người dùng
  Đang online:               25
  Số lượt truy cập: 2593986
 
Bản quyền thuộc về:UBND HUYỆN VĨNH THẠNH TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF VINH THANH DISTRICT.
Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh , huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
ĐT: 056.3886374
Email: vanphong@vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:Huỳnh Đức Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh