Thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 và 43 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Định 31.3. Tối ngày 6.3, Hội LHPN huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Liên hoan nghệ thuật Hát ru và hát dân ca lần thứ 2 năm 2018.

Tiết mục tham gia Liên hoan Hát ru và hát dân ca lần thứ 2 năm 2018

Tham dự có 12 đội đến từ các Chi, Hội Phụ nữ cơ sở. Các đội tham gia thi, mang đến nhiều tiết mục hấp dẫn và phong phú về các làn điệu dân ca, ru con truyền thống của đồng bào các dân tộc. Hội thi đã khơi dậy phong trào hát ru, hát dân ca tại địa phương, góp phần bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc. Tạo sân chơi bổ ích, tăng cường mối đoàn kết, giao lưu giữa hội viên phụ nữ trong toàn huyện.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho tiết mục “Gia đình hạnh phúc” cho đơn vị Hội LHPN thị trấn Vĩnh Thạnh, giải nhì thuộc về đơn vị xã Vĩnh Quang và giải ba được trao cho hai đơn vị xã Vĩnh Hiệp và Nữ ngành Y tế huyện. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải thưởng phụ cho từng nội dung thi như: thí sinh hát ru hay nhất, hát dân ca hay nhất, thí sinh diễn xuất hay nhất và thí sinh lớn tuổi nhất.

Tin và ảnh: Ngọc Ánh  (Cập nhật ngày 06-03-2018)