Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Hội liên hiệp phụ nữ xã Vĩnh Hiệp có 7 chi hội với 493 hội viên, trong đó 148 hội viên là người bana, nghành nghề chính của chị em hội viên ở đây là chăn nuôi và trồng trọt.

Từ khi thực hiện chỉ thị số 03 của bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương  đạo đức Hồ Chí Minh, Hội LHPN xã Vĩnh Hiệp đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực có hiệu quả, tạo chuyển biến rõ nét trong tư tưởng và hành động của cán bộ hội viên phụ nữ trong toàn xã, thu hút đông đảo hội viên tham gia vào hội và các phong trào của hội.

Để thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hội  đã thường xuyên tổ chức cho chị em học tập 3 nội dung của phong trào thi đua: “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” kết hợp với vận động chị em học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Làm theo lời Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững đã có 404 chị tham gia nuôi heo đất tình nghĩa vớ số tiền trên 8 triệu đồng, và xây dựng hũ gạo tình thương trên 1.191kg, với số tiền gạo có được từ thực hiên các mô hình, Hội LHPN xã đã giúp cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn để phát tiển kinh tế gia đình.

Song song đó, Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, còn được chị em phụ nữ ở đây quan tâm thực hiện và duy trì bằng nhiều hình thức, như giúp nhau vốn, ngày công lao động, con, cây giống… có 247 hộ hội viên gia đình khá giúp cho 75 hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể các chị đã cho mượn trên 40 triệu đồng, 369 ngày công lao động. Đồng thời Tiếp tục hưởng ứng đợt thi đua “Làm theo Bác về thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững” với các hình thức như: vận động cán bộ, hội viên phụ nữ đóng góp từ 6.000đ đến 10.000đ/tháng/người; góp vốn xoay vòng, tổ phụ nữ tín dụng tiết kiệm… với tổng số tiền trên 130.00.000  đồng. số tiền tiết kiệm này các chi hội xét cho 41 chị trong tổ mượn xoay vòng không tính lãi để đầu tư phát triển kinh tế gia đình.

Ngoài ra, để giúp hội viên có điều kiện phát triển kinh tế, Hội LHPN xã Vĩnh Hiệp còn tranh thủ các nguồn vốn ưu đãi giúp hội viên vay, hiện có 230 hội viên phụ nữ  ở Vĩnh Hiệp vay trên 7 tỷ đồng để phát triển kinh tế gia đình, nhờ được vay để phát triển chăn nuôi nhiều hộ hội viên đã xây được nhà cửa khang trang, nuôi con ăn học đầy đủ.

Thực hiện tiết kiệm theo gương Bác chị em hội viên phụ nữ xã Vĩnh Hiệp mạnh dạng áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất, chăn nuôi, vừa tiết kiệm vốn, giống vừa nâng cao năng suất. Bên cạnh việc huy động các nguồn vốn để giúp đỡ hội viên, Hội LHPN xã còn hướng dẫn kinh nghiệm áp dụng khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất, chăn nuôi cho chị em. Chính vì vậy mà đời sống kinh tế gia đình của nhiều hội viên ngày càng được nâng lên, nhiều hộ gia đình có mức thu nhập 50 triệu đồng/năm trở lên.

Không ngừng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, mõi hành động của cán bộ hội viên phụ nữ xã Vĩnh Hiệp, không chỉ góp phần thực hiện hiệu quả chỉ thị 03 của Bộ chính trị mà còn giáo dục tư tưởng, rèng luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ, hội viên phụ nữ, trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

                                                                                   


Bài viết: Hồng Thương  (Cập nhật ngày 08-03-2018)    Các tin liên quan:
  Đảng bộ xã Vĩnh Hiệp cụ thể hoá 5 chuẩn mực đạo đức HCM thành những việc làm theo có hiệu quả (18-01-2018)
  Phụ nữ Vĩnh Hiệp gắn phong trào thi đua yêu nước với Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (11-12-2017)
  Đồng bào Bana Làng 6 xã Vĩnh Thuận tích cực học tập và làm theo gương Bác (11-12-2017)
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017: Đảng bộ huyện Vĩnh Thạnh tập trung những lĩnh vực có nhiều khó khăn, vướng mắc, có nhiều tác động lớn đến phát triển KT-XH (28-11-2017)
  Hội LHPN xã Vĩnh Thịnh thực hiện có hiệu quả trong việc học tập và làm theo lời Bác (26-11-2017)
        LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
        BẢN ĐỒ VĨNH THẠNH
Bản đồ Vĩnh Thạnh
           VĨNH THẠNH QUA ẢNH
     Thông báo
         CHUYÊN MUC VIDEO
         CA KHÚC VĨNH THẠNH

vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Đường dây nóng
biểu trưng Bình Định
Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh
Công dân hỏi
Công báo Bình Định
               Thống kê người dùng
  Đang online:               18
  Số lượt truy cập: 2594020
 
Bản quyền thuộc về:UBND HUYỆN VĨNH THẠNH TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF VINH THANH DISTRICT.
Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh , huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
ĐT: 056.3886374
Email: vanphong@vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:Huỳnh Đức Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh