Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Đã thành thông lệ, hàng năm, cứ vào mỗi đợt giao quân, núi rừng vùng cao Vĩnh Thạnh lại náo nức như ngày hội. Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, tuổi trẻ Vĩnh Thạnh luôn sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Trong sáng ngày 5.3, trống hội giao quân lại tưng bừng vang lên ở huyện vùng cao Vĩnh Thạnh.

 

Từ sáng sớm, khu vực Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Vĩnh Thạnh - nơi diễn ra ngày hội giao quân đã tưng bừng cờ, băng, khẩu hiệu; rộn rã tiếng loa và các dòng người từ khắp nơi đổ về. Các đồng chí lãnh đạo huyện và nhân dân địa phương đến dự, động viên tân binh lên đường nhập ngũ. Đúng 6 giờ sáng, các tân binh đều đã vào vị trí quy định. 

Đến dự và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ có đồng chí Hồ Xuân Ánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Đinh Đrin, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Lê Văn Đẩu, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, đồng chí Huỳnh Đức Bảo, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các ngành, đoàn thể trong huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn và đông đảo bà con nhân dân, người thân đến tiễn đưa 65 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ.

Cả khu vực sân Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Vĩnh Thạnh huyện bỗng trở nên rộn rã khi ngọn đuốc truyền thống được thắp lên cùng hồi trống giao quân rộn ràng động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Đẩu, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương căn dặn tân binh trước lúc lên đường, trong đó nhấn mạnh: trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, hàng vạn người con ưu tú của quê hương Vĩnh Thạnh đã hăng hái lên đường tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, lập nhiều chiến công. Các thế hệ cha anh đã để lại tấm gương sáng cho các thế hệ mai sau. Trong tình hình mới, cùng với nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội, công tác an ninh - quốc phòng luôn được đặc biệt quan tâm, trong đó công tác tuyển quân luôn được thực hiện đúng quy trình và đạt kết quả cao. Công tác đăng ký, quản lý nguồn được thực hiện chặt chẽ; số lượng luôn đảm bảo đạt đủ chỉ tiêu được giao, chất lượng ngày càng được nâng cao.

Trong không khí phấn chấn, tân binh Hà Đặng Quốc Toàn đại diện cho 65 tân binh của huyện nhập ngũ trong đợt này bày tỏ vinh dự khi được trở thành “Bộ đội Cụ Hồ” đồng thời  hứa cố gắng tích cực học tập, rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của quê hương đất nước.

Trước ngày thanh niên lên đường nhập ngũ, các đơn vị cơ sở đã tổ chức gặp mặt, động viên, giao nhiệm vụ cho thanh niên, tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, ký kết giao ước thi đua giữa thanh niên nhập ngũ với đoàn viên, thanh niên địa phương. Người lên đường nhập ngũ hứa quyết tâm học tập, rèn luyện, phấn đấu công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ; người ở lại hậu phương tích cực lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày một đẹp giàu.

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Vĩnh Thạnh kiên cường bất khuất, được kế thừa truyền thống hào hùng của các lớp cha anh đi trước, thanh niên huyện Vĩnh Thạnh hiểu rằng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa là bổn phận, là nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân nói chung và đặc biệt là của thế hệ thanh niên nói riêng. Đáp lại sự kỳ vọng, tin yêu của chính quyền và nhân dân trong huyện, tuổi trẻ Vĩnh Thạnh quyết tâm ra sức học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam vững mạnh toàn diện, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của dân tộc, quê hương.

Trong đợt giao quân lần này, huyện Vĩnh Thạnh có 65 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 29 thanh niên người đồng bào dân tộc thiểu số. Chất lượng tuyển quân cũng được nâng cao. Để đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng thanh niên nhập ngũ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chặt chẽ, đúng đối tượng, công khai, công bằng, đảm bảo làm tốt công tác khám tuyển theo đúng thời gian kế hoạch đề ra, bảo đảm số lượng và chất lượng tân binh. Tất cả các thanh niên nhập ngũ đều đạt các tiêu chuẩn về trình độ văn hóa và sức khỏe, có 1 tân binh là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Có thể thấy rõ, chất lượng tuyển quân của huyện Vĩnh Thạnh đã và đang thể hiện hướng đi và cách làm đúng đắn, hiệu quả và tầm nhìn của cấp ủy, chính quyền địa phương. Việc bồi dưỡng những thanh niên, đoàn viên ưu tú trở thành đảng viên trước khi bước vào quân ngũ đã và đang tạo ra hiệu ứng tích cực từ cả địa phương và trong các đơn vị quân đội.

Ghi nhận về chất lượng thanh niên nhập ngũ, Thiếu tá Huỳnh Ngọc Trường, đại diện cho các đơn vị nhận quân cho biết: Đơn vị thường xuyên nhận thanh niên nhập ngũ của Vĩnh Thạnh. Thanh niên nhập ngũ có chất lượng rất tốt, sức khỏe đồng đều, nhận thức và chấp hành kỷ luật nghiêm, có ý thức phấn đấu.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, sự chuẩn bị chu đáo của các cấp, các ngành, đặc biệt là Ban CHQS huyện nên nhìn chung công tác giao nhận quân năm nay diễn ra thuận lợi và an toàn. Đến 7h30ph sáng, Vĩnh Thạnh hoàn thành công tác giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Gửi lại quê nhà những tình cảm thân thương nhất, 65 thanh niên ưu tú đại diện cho thế hệ trẻ của huyện Vĩnh Thạnh đã lên đường nhập ngũ, tự tin bước vào môi trường quân ngũ, tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Vĩnh Thạnh anh hùng, ra sức phấn đấu, học tập và rèn luyện để trở thành những quân nhân gương mẫu của Quân đội nhân dân Việt Nam và vững tay súng sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Một số hình ảnh tại Lễ Giao quân 


Bài và ảnh: Xuân Dũng  (Cập nhật ngày 05-03-2018)    Các tin liên quan:
  Các địa phương tổ chức gặp mặt thanh niên nhập ngũ năm 2018 (02-03-2018)
  Giữ gìn bản sắc văn hóa ở một làng miền núi (01-03-2018)
  Xuân mới trên vùng cao Vĩnh Sơn (23-02-2018)
  Huyện Vĩnh Thạnh tập trung hỗ trợ phát triển sản xuất nâng cao đời sống người dân (21-02-2018)
  UBND huyện Vĩnh Thạnh trực báo tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán năm 2018 (21-02-2018)
        LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
        BẢN ĐỒ VĨNH THẠNH
Bản đồ Vĩnh Thạnh
           VĨNH THẠNH QUA ẢNH
     Thông báo
         CHUYÊN MUC VIDEO
         CA KHÚC VĨNH THẠNH

vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Đường dây nóng
biểu trưng Bình Định
Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh
Công dân hỏi
Công báo Bình Định
               Thống kê người dùng
  Đang online:               18
  Số lượt truy cập: 2594005
 
Bản quyền thuộc về:UBND HUYỆN VĨNH THẠNH TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF VINH THANH DISTRICT.
Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh , huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
ĐT: 056.3886374
Email: vanphong@vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:Huỳnh Đức Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh