Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Hòa trong không khí rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội tòng quân trên địa bàn tỉnh. Trong những ngày qua, tại nhiều địa phương của huyện miền núi Vĩnh Thạnh đã tổ chức thăm hỏi, gặp mặt gia đình và thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018, nhằm tạo không khí phấn khởi cho các tân binh yên tâm lên đường làm nhiệm vụ, vững vàng trên bước đường quân ngũ sắp tới.

Có mặt tại xã Vĩnh Thuận đúng vào ngày tổ chức gặp mặt các gia đình và tân binh nhập ngũ đợt này, chúng tôi cảm thấy được sự quân tâm chu đáo của lãnh đạo xã dành cho con em địa phương, khi tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2018. Từng cái ôm, từng cái nắm tay, rồi dặn dò từng thanh niên trúng tuyển cố gắn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng cao cả của một công dân Việt Nam. Theo ông Đinh Văn Sao, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thuận, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Vĩnh Thuận cho biết: tính đến thời điểm này, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 của xã được tổ chức thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo dân chủ, công khai và đúng Luật Nghĩa vụ quân sự, trong từng khâu và từng bước thực hiện. Hiện nay, 100% thanh niên trúng tuyển nhập ngũ đợt này, đều đã có mặt ở địa phương sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Được biết, đợt tuyển quân năm nay, xã Vĩnh Thuận được giao chỉ tiêu tuyển chọn 8 thanh niên nhập ngũ vào quân đội, trong đó có 6 chỉ tiêu chính thức và 2 thanh niên nhập ngũ trong lực lượng công an.

Để đảm bảo công tác giao quân theo chỉ tiêu được giao, từ nay đến ngày giao quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên phụ trách, phối hợp với từng cấp ủy, hội đoàn thể từng thôn theo dõi, quản lý, nắm bắt tư tưởng số thanh niên nhận lệnh; tổ chức giao lưu, thăm hỏi, tặng quà động viên thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, để ngày nhập ngũ thật sự là một ngày hội đầy khí thế của thanh niên. Chia sẻ suy nghĩ khi vinh dự được khoác trên mình chiếc áo đồng phục xanh màu lính, em Đinh Vin ở Làng 7 xã Vĩnh Thuận cho biết: bản thân rất vui và rất tự hào khi tham gia nhập ngũ đợt này, em hứa sẽ cố gắn hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Tại thị trấn Vĩnh Thạnh, thời gian qua, thực hiện kế hoạch giao quân năm 2018. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Vĩnh Thạnh cũng đã chủ động thực hiện chu đáo các bước gọi công dân khám tuyển nghĩa vụ quân sự; gặp mặt gia đình và thanh niên, nắm rõ hoàn cảnh gia đình, trình độ học vấn, sức khỏe, chính trị đạo đức của thanh niên.

Được biết, năm 2018, thị trấn Vĩnh Thạnh có 12 thanh niên được phát lệnh trúng tuyển Nghĩa vụ quân sự, trong đó có 1 thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ông Đỗ Xuân Quang, Chủ tịch UBND thị trấn, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Vĩnh Thạnh cho biết: Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và triển khai có hiệu quả công tác hậu phương quân đội, nên tâm tư, tình cảm của thanh niên trúng tuyển và gia đình đều ổn định, 100% thanh niên trúng tuyển hiện nay đều có mặt tại địa phương sẵn sàng tham gia nhập ngũ.

Thôn Định Bình, là địa phương có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đông nhất ở thị trấn Vĩnh Thạnh. Ngồi xếp những đồ dung sinh hoạt thiết yếu bỏ vào ba lô cho con trai, ông Lê Văn Hòa không quên dặn dò con trai Lê Quốc Việt, cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian quân ngũ tại đơn vị sắp tới. Lê Quốc Việt, sinh năm 1999 ở thôn Định Bình, là một trong những thanh niên viết đơn tình nguyện xin tham gia nhập ngũ đợt này. Ông Lê Văn Hòa, bố của Việt cho biết: trước đây ông cũng từng tham gia nghĩa vụ quân sự và chiến đấu ở chiến trường Campuchia. Môi trường quân đội với tính kỷ luật cao sẽ góp phần rèn luyện đức tính con người. Nên sau khi cháu tốt nghiệp THPH, gia đình cũng mong muốn con trai xung phong vào quân ngũ, đó là niềm vinh dự, vừa là trách nhiệm của một người công dân. Ông Hòa cho biết.

Chia sẻ suy nghĩ khi được tham gia nhập ngũ lần này, thanh niên Lê Quốc Việt cho biết bản thân thấy rất tự hào khi tham gia quân ngũ đợt này, Việt hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, để không phụ lòng gia đình và địa phương tin tưởng.

Thượng tá Đinh Văn Tân, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện Vĩnh Thạnh cho biết: năm 2018, huyện Vĩnh Thạnh tiến hành giao 70 thanh niên, trong đó có 55 thanh niên nhập ngũ vào quân đội và 15 thanh niên nhập ngũ công an nhân dân. Trong số thanh niên nhập ngũ đợt này, có 29 thanh niên là người dân tộc Bana, trong đó có 1 đảng viên, hiện tại 100% thanh niên đều có mặt tại địa phương.

Bên cạnh đó, trong những ngày qua, huyện Vĩnh Thạnh cũng đã chỉ đạo các địa phương, các tổ chức đoàn thể như: nông dân, thanh niên, hội phụ nữ, cựu chiến binh tổ chức gặp mặt, thực hiện việc tổ chức thăm hỏi, động viên thanh niên trúng tuyển và các gia đình có con em tham gia nhập ngũ đợt này, ổn định tốt tư tưởng, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.


Bài viết: Ngọc Ánh  (Cập nhật ngày 04-03-2018)    Các tin liên quan:
  Giữ gìn bản sắc văn hóa ở một làng miền núi (01-03-2018)
  Xuân mới trên vùng cao Vĩnh Sơn (23-02-2018)
  Huyện Vĩnh Thạnh tập trung hỗ trợ phát triển sản xuất nâng cao đời sống người dân (21-02-2018)
  UBND huyện Vĩnh Thạnh trực báo tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán năm 2018 (21-02-2018)
  Lãnh đạo huyện thăm và chúc Tết các đơn vị làm nhiệm vụ trong đêm Giao thừa (16-02-2018)
        LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
        BẢN ĐỒ VĨNH THẠNH
Bản đồ Vĩnh Thạnh
           VĨNH THẠNH QUA ẢNH
     Thông báo
         CHUYÊN MUC VIDEO
         CA KHÚC VĨNH THẠNH

vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Đường dây nóng
biểu trưng Bình Định
Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh
Công dân hỏi
Công báo Bình Định
               Thống kê người dùng
  Đang online:               30
  Số lượt truy cập: 2593992
 
Bản quyền thuộc về:UBND HUYỆN VĨNH THẠNH TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF VINH THANH DISTRICT.
Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh , huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
ĐT: 056.3886374
Email: vanphong@vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:Huỳnh Đức Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh