Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Để chuẩn bị cho ngày hội giao quân năm 2018, đến nay xã Vĩnh Quang đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho ngày giao quân ngày 5/3/2018.

Lãnh đạo xã tặng hoa và quà cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018

 

Năm 2018, xã Vĩnh Quang có 7 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, trong đó có một thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Hòa chung trong không khí sôi nổi của các địa phương trong huyện, xã Vĩnh Quang cũng đã tổ chức các hoạt động gặp mặt, giao lưu, thăm hỏi, động viên các gia đình và thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Nhằm động viên khích lệ tinh thần, tạo không khí hăng hái cho các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trước khi lên đường nhập ngũ, vào tối ngày 2/3, tại hội trường UBND xã Vĩnh Quang, UBND xã đã phối hợp với xã đoàn tổ chức gặp mặt và liên hoan văn nghệ tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo xã, các ban ngành, đoàn thể xã, các thôn đối với gia đình và những tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Từ đó khích lệ tinh thần, khơi dậy niềm tự hào và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo xã đã phát biểu ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của quân và dân ta, đồng thời động viên các tân binh tiếp nối truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc.

Với những tình cảm của quê hương cũng nhân dịp này, UBND xã Vĩnh Quang, các thôn và nhân dân trong xã cũng đã gửi tặng cho các tân binh những đóa hoa tươi thắm và những món quà đầy ý nghĩa nhằm tiếp thêm động lực cho các tân binh sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Trước sự quan tâm của gia đình, người thân cũng như Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Quang, các thanh niên trúng tuyển nhập ngũ lần này đã bày tỏ những cảm xúc và hứa sẽ ra sức học tập, rèn luyện, phát huy truyền thống quê hương, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của tuổi trẻ với việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tân binh Trình Thanh Ý ở thôn Định Xuân bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ của mình: “ Khi nhận được lệnh gọi nhập ngũ, em rất tự hào được tiếp bước truyền thống cha anh đi trước lên đường nhập ngũ bảo vệ đất nước. Khi vào quân ngũ, em sẽ cố gắng ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên, cố gắng rèn luyện để xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ, với niềm tin của gia đình và nhân dân đã dành cho em”.

Về phía các gia đình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lần này cũng rất phấn khởi, tự hào khi con của mình trưởng thành và cống hiến một phần công sức của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Ông Ngô Văn Bạn ở thôn Định Xuân có con là thanh niên Ngô Thanh Phong viết đơn tình nguyện nhập ngũ lần này cho biết suy nghĩ của mình trước khi con lên đường nhập ngũ: “ Khi nhận được lệnh gọi nhập ngũ của con, gia đình tôi cũng tạo mọi điều kiện, động viên, khích lệ tinh thần cho con yên tâm sẵn sàng lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc”.

Đến thời điểm hiện nay, xã Vĩnh Quang đã hoàn thành mọi công tác chuẩn bị và sẵn sàng cho ngày hội tòng quân. Cấp ủy chi bộ, ban thôn, các chi hội đoàn thể các thôn trong xã và gia đình cũng đã tổ chức những buổi gặp mặt, thăm hỏi, động viên các tân binh an tâm lên đường nhập ngũ, đạt chỉ tiêu trên giao. Ông Nguyễn Phương Bắc - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Quang - Chủ tịch Hội đồng NVQS xã cho biết thêm: “ Để tổ chức tốt công tác giao quân năm 2018, đến nay UBND xã Vĩnh Quang đã hoàn tất các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, sẵn sàng cho ngày hội tòng quân ngày 5/3 đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Hội đồng NVQS xã phân công từng thành viên đứng chân địa bàn phối hợp với cấp ủy chi bộ, ban thôn tổ chức thăm gặp mặt gia đình và thanh niên trúng tuyển để cổ vũ, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Còn đối với xã tổ chức đêm gặp mặt thanh niên và gia đình và giao lưu văn nghệ để động viên, khích lệ tinh thần thanh niên hăng hái lên đường làm tròn trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Cũng trong dịp này, tôi đề nghị các ban ngành, đoàn thể của xã, chi ủy chi bộ, ban thôn và nhân dân trong xã thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội tiếp tục động viên chăm lo giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình thanh niên nói riêng và quân nhân nói chung để người tại ngũ an tâm làm nhiệm vụ. Chúc các bạn lên đường mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Giao lưu văn nghệ tại buổi gặp mặt

 

Tiếp nối chương trình buổi gặp mặt là chương trình văn nghệ đặc sắc với những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước. Đặc biệt nhiều ca khúc về anh bộ đội cụ Hồ, tình đoàn kết quân dân và truyền thống hào hùng của quân đội nhân dân Việt Nam, đã tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân và qua đó như gửi những lời nhắn nhủ, động viên các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Qua đêm giao lưu đã tiếp thêm động lực và sức mạnh cho các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ, động viên các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, ra sức học tập, rèn luyện, luôn sẵn sàng chiến đấu vì độc lập dân tộc và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quân đội nhân dân ngày càng hùng mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, xứng đáng với lòng tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà.

 

 

           

 

                                                                                      

 


Bài và ảnh: Trúc Luy  (Cập nhật ngày 03-03-2018)    Các tin liên quan:
  Xã Vĩnh Thuận chú trọng đẩy mạnh phát triển kinh tế nâng cao tiêu chí thu nhập cho người dân để xây dựng nông thôn mới (25-02-2018)
  Thị trấn Vĩnh Thạnh tăng cường an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ tại Chợ Định Bình trong dịp tết (13-02-2018)
  Xã Vĩnh Quang gặp mặt đối tượng chính sách nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 (09-02-2018)
  Những giải pháp phấn đấu thực hiện trong lĩnh vực VH-TT, y tế, giáo dục năm 2018 ở xã Vĩnh Hiệp (08-02-2018)
  UBND xã Vĩnh Quang tổng kết công tác công an năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018 (07-02-2018)
        LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
        BẢN ĐỒ VĨNH THẠNH
Bản đồ Vĩnh Thạnh
           VĨNH THẠNH QUA ẢNH
     Thông báo
         CHUYÊN MUC VIDEO
         CA KHÚC VĨNH THẠNH

vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Đường dây nóng
biểu trưng Bình Định
Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh
Công dân hỏi
Công báo Bình Định
               Thống kê người dùng
  Đang online:               28
  Số lượt truy cập: 2593982
 
Bản quyền thuộc về:UBND HUYỆN VĨNH THẠNH TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF VINH THANH DISTRICT.
Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh , huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
ĐT: 056.3886374
Email: vanphong@vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:Huỳnh Đức Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh