Tính đến nay, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh đã xây dựng 9 mô hình liên kết phụ nữ phát triển kinh tế với 124 thành viên tham gia. Trong đó, xây dựng mới trong năm 2017 một mô hình trồng chuối tai xã Vĩnh Kim.

Các mô hình phụ nữ phát triển kinh tế mang lại hiệu quả kinh tế cao có mô hình trồng bí đỏ, trồng rau sạch; mô hình nấu tiệc cưới; mô hình trồng keo; mô hình trồng sả… Các mô hình liên kết phát triển kinh tế đã tạo công ăn việc làm, giúp chị em trao đổi, hỗ trợ nhau về vốn, kiến thức, kinh nghiệm trong lao động, sản xuất, góp phần tăng thu nhập cho gia đình từ 1,5 đến 3 triệu đồng/tháng.

Cũng trong năm, Hội LHPN huyện đã phối hợp Trung tâm dạy nghề Hội LHPN tỉnh, Phòng Lao động thương binh và Xã hội huyện mở 3 lớp dạy nghề nấu ăn và làm bánh tại xã Vĩnh Hiệp và Vĩnh Thịnh, có 105 hội viên phụ nữ nghèo chưa có công việc ổn định tham gia học tập.

Từ những mô hình liên kết, trong năm các cấp hội đã giúp đỡ 85% hội viên PN nghèo làm chủ hộ được giúp đỡ bằng nhiều hình thức như: cho mượn tiền không lấy lãi, kiến thức, cây, con giống các loại… Qua đó đã giúp cho 88/870 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ được giúp thoát nghèo, góp phần cùng với địa phương thực hiện công tác giảm nghèo bền vững.

Tin: Xuân Mạo  (Cập nhật ngày 26-02-2018)