Thực hiện chỉ đạo của Ban Dân tộc tỉnh và Ủy ban nhân dân huyện về việc khảo sát lựa chọn bộ cồng chiêng mẫu để Ban Dân tộc tỉnh làm cơ sở mua sắm bộ cồng, chiêng cho các làng, mới đây Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Thạnh phối hợp Phòng Dân tộc cùng các nghệ nhân trên địa bàn huyện tổ chức đi khảo sát lựa chọn bộ cồng chiêng mẫu của đồng bào Bana tại các làng K8, xã Vĩnh Sơn và Làng 3, xã Vĩnh Thuận.

Hiện nay số lượng các bộ cồng chiêng ở các làng tuy có nhưng qua thời gian dài sử dụng đã bị lệch chuẩn về âm thanh và cần phải được trang bị lại.

Tin: Lê Pinh  (Cập nhật ngày 26-02-2018)