Chiều ngày 27/2, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm 63 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2018).

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Các đại biểu đã ôn lại truyền thống 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2, qua đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng lực chuyên môn, quyết tâm hoàn thành tốt trọng trách được giao, thực hiện theo lời dạy của Bác "Thầy thuốc như mẹ hiền".

Là huyện miền núi, điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng những năm qua,  ngành y tế huyện Vĩnh Thạnh, đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện đạt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Theo đó, trong năm 2017, công tác khám và điều trị bệnh, y tế dự phòng, phòng chống dịch bệnh, các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế từng bước có chuyển biến tích cực. Trong năm qua, số lượt bệnh nhân khám bệnh tại trung tâm là 73.650 lượt người, tăng 9,97% so với cùng kỳ, số lượt bệnh nhân điều trị nội trú đạt 6.649 lượt, công suất sử dụng giường bệnh đạt 129,82%. Đến cuối năm 2017, huyện Vĩnh Thạnh có 9/9 Trạm y tế đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã giai đoạn 2011-2020.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu cũng đã tham gia đóng góp những ý kiến thiết thực, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ tốt nhất yêu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân huyện nhà. Thấm nhuần lời dạy của Bác, thời gian tới, các thế hệ thầy thuốc huyện nhà không ngừng nỗ lực phấn đấu, học tập, rèn luyện và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, để phục vụ, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân ngày càng tốt hơn.

Dịp này, có 1 tập thể và 3 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ đươc giao trong năm 2017.

Tin và ảnh: Ngọc Ánh  (Cập nhật ngày 27-02-2018)