Chỉ còn hơn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Nhằm tạo không khí vui Xuân đón Tết cho nhân dân trên địa bàn, UBND huyện Vĩnh Thạnh đã ban hành kế hoạch chuẩn bị tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật phong phú, đa dạng.

Các hoạt động được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh và không khí vui xuân đón tết. Đồng thời, động viên các tầng lớp nhân dân giữ vững kỷ cương, trật tự an toàn xã hội, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, bảo đảm an sinh xã hội, đoàn kết, thi đua hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2018.

Theo đó, huyện sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao như: Tổ chức 01 chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 06/02 khởi nghĩa Vĩnh Thạnh và chào đón tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 với chủ đề “Mùa xuân thơm ngát hương quê” mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tuất năm 2018.

Tổ chức “Đêm âm vang cồng chiêng” và “Hương vị rượu cần” các đêm từ mùng 1 đến mùng 4 tết tại các nhà văn hóa thôn ở các thôn đồng bào dân tộc thiểu số. Tổ chức giải bóng chuyền mừng xuân Mậu Tuất.

Để đảm bảo các hoạt động diễn ra vui tươi, lành mạnh, UBND huyện sẽ đẩy mạnh công tác kiểm tra liên ngành phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi vi phạm về tổ chức lễ hội. Bên cạnh đó, các đơn vị chức năng và các địa phương cũng tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ thực hiện nghiêm việc bình ổn giá, bảo đảm vệ sinh môi trường.

Tin: Xuân Mạo  (Cập nhật ngày 10-02-2018)