Chiều ngày 7/2, UBND xã Vĩnh Quang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2017, tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã cơ bản giữ vững, ổn định. UBND xã Vĩnh Quang đã chỉ đạo Ban Công an xã tiếp tục phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua đó góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác, phát hiện đấu tranh, tố giác tội phạm góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. UBND xã đã triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình điểm “khu dân cư không có tội phạm”. Đồng thời duy trì tổ chức diễn đàn “ Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân”. Qua đó tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân góp phần xây dựng lực lượng công an xã ngày càng trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Năm 2017, trên địa bàn xã đã xảy ra 13 vụ liên quan đến an ninh nông thôn và trật tự an toàn xã hội. Trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông đã xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, Ban công an xã còn triển khai thực hiện tốt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, phối hợp với các lực lượng chức năng Công an huyện tiến hành kiểm tra tạm trú, tạm vắng, các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, quản lý vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn.

Tin và ảnh: Trúc Luy  (Cập nhật ngày 07-02-2018)