Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Mỗi năm đến Tết, nhu cầu mua sắm của người dân tăng lên, vì vậy tại các chợ, các đại lý buôn bán, lượng hàng hóa phục vụ cho ngày Tết cũng nhiều hơn và phong phú hơn với đa dạng các mặt hàng.

Đội trật tự Chợ Định Bình, kiểm tra công tác ANTT tại Chợ

 

Mặc dù còn hơn một tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhưng tại Chợ Định Bình là nơi buôn bán của hàng trăm hộ kinh doanh. Đây cũng là điểm giao thương lớn nhất, sôi động nhất phục vụ nhu cầu mua sắm tết của người dân. Những ngày giáp Tết Nguyên đán, lượng hàng hóa và người dân tập trung về đây nhiều hơn so với ngày thường, do đó, công tác đảm bảo ANTT và PCCN tại Chợ luôn được quan tâm, tăng cường. Để đảm bảo an toàn cho người dân mua, bán tại Chợ Định Bình, UBND thị trấn Vĩnh Thạnh và Ban quản lý (BQL) chợ, tích cực triển khai nhiều biện pháp để giữ gìn tình hình ANTT và công tác PCCN, không để xảy ra sự cố đáng tiếc. ông Ngô Tấn Huy, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh Thạnh cho biết: Nhằm để đảm bảo công tác ANTT, PCCN, tại Chợ Định Bình, UBND thị trấn Vĩnh Thạnh chỉ đạo cho lực lượng công an thị trấn, BQL Chợ, tăng cường biện pháp, kiểm tra, giám sát, phân công nhân viên trực thường xuyên tại Chợ, để kịp thời giải quyết vụ việc đáng tiếc xảy ra, nếu có.

Để đảm bảo giữ gìn tình hình ANTT tại Chợ Định Bình, Tổ quản lý Chợ cũng luôn tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh buôn bán và người dân đến chợ chú ý giữ gìn tài sản, tránh tình trạng trộm cắp, móc túi xảy ra. Anh Nguyễn Hữu Nghĩa, Đội trưởng đội trật tự tại Chợ Định Bình cho biết: đối với công tác đảm bảo ANTT tại chợ, luôn túc trực 24/24h, nhằm giữ gìn và ổn định trật tự tại chợ, cho người dân yên tâm mua sắm dịp Tết.

Bên cạnh công tác giữ gìn, đảm bảo tình hình ANTT tại Chợ Định Bình, công tác PCCN cũng là vấn đề luôn được chính quyền quan tâm, mới đây, UBND thị trấn Vĩnh Thạnh cũng đã phối hợp Phòng Cảnh sát PC và CC số 5, tổ chức diễn tập công tác phòng cháy chữa cháy cho các tiểu thương kinh doanh tại Chợ. Qua đây, nhằm giúp cung cấp kiến thức, cũng như các kỹ năng về cứu hộ, cứu nạn, phòng cháy chữa cháy khi có sự cố xảy ra.

Tiểu thương Phan Thị Như Lan kinh doanh tại chợ cho biết: dịp Tết lượng hàng hóa nhập về nhiều để phục vụ cho người dân mua sắm Tết. Vì vậy vấn đề giữ gìn tài sản và phòng chống cháy nổ luôn được gia đình chúng tôi quan tâm chú trọng. Cùng với sự tuyên truyền của BQL Chợ, thì đó còn là trách nhiệm của mình trong việc chung tay giữ gìn ANTT, bảo vệ tài sản cho các quầy hàng đang kinh doanh tại chợ.

Có thể thấy, trong những ngày giáp Tết, lượng hàng hóa đổ về chợ rất nhiều, cũng như nhu cầu sử dụng điện tăng lên, nên tình hình cháy, nổ diễn biến phức tạp. Do vậy, để hạn chế thấp nhất những vụ việc đáng tiếc, đặc biệt là trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, cùng với sự nỗ lực của BQL chợ và cơ quan chức năng liên quan, mỗi hộ kinh doanh, tiểu thương và người dân khi tham gia mua sắm dịp Tết, cần nâng cao ý thức trong việc giữ gìn ANTT, PCCN đảm bảo an toàn để đón một cái Tết an toàn, lành mạnh.

 


Bài và ảnh: Ngọc Ánh  (Cập nhật ngày 13-02-2018)    Các tin liên quan:
  Ðảng bộ xã Vĩnh Hiệp phát huy dân chủ, xây dựng Đảng vững mạnh (30-01-2018)
  UBND xã Vĩnh Quang tổng kết công tác quốc phòng-quân sự năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 (25-01-2018)
  Phụ nữ Vĩnh Hiệp thi đua học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc (24-01-2018)
  Năm 2018, Hội LHPN xã Vĩnh Thịnh tiếp tục hưởng ứng đợt phát động thi đua thực hành tiết kiệm trong cán bộ, hội viên phụ nữ (22-01-2018)
  Tín chấp trên 10 tỷ đồng cho hội viên nông dân vay phát triển kinh tế (20-01-2018)
        LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
        BẢN ĐỒ VĨNH THẠNH
Bản đồ Vĩnh Thạnh
           VĨNH THẠNH QUA ẢNH
     Thông báo
         CHUYÊN MUC VIDEO
         CA KHÚC VĨNH THẠNH

vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Đường dây nóng
biểu trưng Bình Định
Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh
Công dân hỏi
Công báo Bình Định
Đài phát thanh truyền hình Bình Định
               Thống kê người dùng
  Đang online:               13
  Số lượt truy cập: 2538870
 
Bản quyền thuộc về:UBND HUYỆN VĨNH THẠNH TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF VINH THANH DISTRICT.
Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh , huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
ĐT: 056.3886374
Email: vanphong@vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:Huỳnh Đức Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh