Ngày 6.2, Hội Nông dân xã Vĩnh Thuận, tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tham dự có 32 đại biểu chính thức đại diện cho 206 hội viên trong toàn xã.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Hội ND xã Vĩnh Thuận nhiệm kỳ 2018-2023

Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân; trong nhiệm kỳ 2012 -2017, Hội Nông dân xã Vĩnh Thuận đã phối hợp tổ chức được 200 cuộc tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho hội viên nông dân. Vận động và kết nạp được 77 hội viên mới, nâng tổng số hội đến cuối năm 2017 là 206 hội viên. Triển khai vận động xây dựng quỹ Hội đạt so chỉ tiêu đề ra.

Triển khai thực hiện phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, trong 5 năm qua, đã có 326 lượt hộ nông dân đăng kí thực hiện phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; qua bình xét hàng năm, 100% các hộ đăng ký đều đạt danh hiệu nông dân sản xuất giỏi các cấp. Đồi thời, Hội còn tạo điều kiện cho nông dân được tiếp cận nguồn vốn và khoa học kỹ thuật trong sản xuất. Hội nhận ủy thác cho 4 tổ vay vốn từ nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội huyện, với số tiền hơn 4,5 tỷ đồng, cho 164 lượt hộ vay. Phối hợp ngành chức năng tổ chức nhiều buổi tọa đàm, tập huấn, hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật, thu hút hơn 4.230 lượt hội viên tham dự.

Ngoài ra, trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Vĩnh Thuận còn vận động cán bộ, hội viên, nông dân tích cực tham gia phong trào nông dân thi đua xây dựng Nông thôn mới. Qua đó, Hội đã vận động hội viên nông dân hiến hàng nghìn mét vuông đất, đóng góp trên 600 ngày công lao động, để làm mới, sửa chữa và nâng cấp hơn 1.600 mét đường giao thông nông thôn, nạo vét, tu sửa 250 mét kênh mương nội đồng. Thực hiện phong trào xây dựng gia đình văn hóa, hàng năm có trên 95% hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Tại Đại hội đã nhận được nhiều ý kiến tham gia của các đại biểu tập trung vào việc đổi mới nội dung chất lượng hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân cho hoạt động nhiệm kỳ 2018-2023; Hội phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ có trên 87% chi hội đạt vững mạnh; 100% cán bộ chi hội đều được tập huấn chuyên môn nghiệp vụ; 80% hội viên nông dân tham gia sinh hoạt Hội đầy đủ;  60% số hội viên nông dân đăng ký tham gia phong trào nông dân sản xuất giỏi; phấn đấu hàng năm giới thiệu việc làm mới cho trên 10 lao động…

Đại hội đã bầu BCH Hội Nông dân xã Vĩnh Thuận, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 13 người và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội cấp trên.

Tin và ảnh: Ngọc Ánh  (Cập nhật ngày 06-02-2018)