Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Chiều ngày 31.1, Phòng Cảnh sát PC&CC số 5 tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại nhà hàng - khách sạn Định Bình.

 

Tình huống cháy giả định được đặt ra: vào hồi 15 giờ, ngày 31.1.2018 tại Phòng 203 của khách sạn do khách thuê phòng hút thuốc gây cháy. Nhận được tin báo cháy, Đội PCCC cơ sở, lực lượng bảo vệ đã nhanh chóng cắt điện khu vực có cháy; tổ chức triển khai các biện pháp cứu nạn và hướng dẫn thoát nạn; sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ: bình chữa cháy xách tay để tổ chức công tác chữa cháy ban đầu; thông báo chỉ dẫn thoát nạn, đồng thời gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PC&CC số 5 qua điện thoại.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PC&CC số 5 xuất 2 xe chữa cháy đến đám cùng cán bộ chiến sĩ chữa cháy chuyên nghiệp phối hợp với lực lượng bảo vệ tổ chức chữa cháy.  

Đến 15h20’ đám cháy đã được dập tắt đồng thời các nạn nhân đã được di chuyển đến khu vực an toàn. Buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Nhà hàng, Khách sạn Định Bình đã thành công tốt đẹp.

Thông qua buổi diễn tập, Phòng Cảnh sát PC&CC số 5 kiểm tra việc thực hiện quy trình tổ chức chữa cháy, sử dụng thành thạo hệ thống PCCC, khả năng hoạt động, các phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của cơ sở đã được trang bị. Đây cũng là dịp để lực lượng thuộc Cảnh sát PC&CC số 5 và lực lượng PCCC cơ sở rèn luyện, nâng cao kinh nghiệm, sự gắn kết với trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ và tổ chức chữa cháy khi có tình huống cháy, nổ xảy ra.


Tin và ảnh: Xuân Dũng  (Cập nhật ngày 31-01-2018)    Các tin liên quan:
  Từ nguồn vốn nhận ủy thác cho vay hộ nghèo, số hộ nông dân khá và giàu của huyện tăng lên, số hộ nghèo giảm đáng kể (31-01-2018)
  Vĩnh Thạnh triển khai có hiệu quả các chính sách dân tộc (28-01-2018)
  Hội Cựu tù chính trị cách mạng huyện Vĩnh Thạnh tổ chức tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 (25-01-2018)
  Năm 2018, UBND huyện Vĩnh Thạnh yêu cầu các ngành, các cấp trên địa bàn huyện rà soát, củng cố, kiện toàn bộ máy chính quyền từ huyện đến cơ sở (22-01-2018)
  Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Thạnh trao 2 suất học bổng cho học sinh mồ côi ở xã Vĩnh Thuận (21-01-2018)
        LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
        BẢN ĐỒ VĨNH THẠNH
Bản đồ Vĩnh Thạnh
           VĨNH THẠNH QUA ẢNH
     Thông báo
         CHUYÊN MUC VIDEO
         CA KHÚC VĨNH THẠNH

vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Đường dây nóng
biểu trưng Bình Định
Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh
Công dân hỏi
Công báo Bình Định
Đài phát thanh truyền hình Bình Định
               Thống kê người dùng
  Đang online:               12
  Số lượt truy cập: 2538866
 
Bản quyền thuộc về:UBND HUYỆN VĨNH THẠNH TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF VINH THANH DISTRICT.
Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh , huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
ĐT: 056.3886374
Email: vanphong@vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:Huỳnh Đức Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh