Chiều ngày 31.1, Phòng Cảnh sát PC&CC số 5 tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại nhà hàng - khách sạn Định Bình.

Tình huống cháy giả định được đặt ra: vào hồi 15 giờ, ngày 31.1.2018 tại Phòng 203 của khách sạn do khách thuê phòng hút thuốc gây cháy. Nhận được tin báo cháy, Đội PCCC cơ sở, lực lượng bảo vệ đã nhanh chóng cắt điện khu vực có cháy; tổ chức triển khai các biện pháp cứu nạn và hướng dẫn thoát nạn; sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ: bình chữa cháy xách tay để tổ chức công tác chữa cháy ban đầu; thông báo chỉ dẫn thoát nạn, đồng thời gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PC&CC số 5 qua điện thoại.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PC&CC số 5 xuất 2 xe chữa cháy đến đám cùng cán bộ chiến sĩ chữa cháy chuyên nghiệp phối hợp với lực lượng bảo vệ tổ chức chữa cháy.

Đến 15h20’ đám cháy đã được dập tắt đồng thời các nạn nhân đã được di chuyển đến khu vực an toàn. Buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Nhà hàng, Khách sạn Định Bình đã thành công tốt đẹp.

Thông qua buổi diễn tập, Phòng Cảnh sát PC&CC số 5 kiểm tra việc thực hiện quy trình tổ chức chữa cháy, sử dụng thành thạo hệ thống PCCC, khả năng hoạt động, các phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của cơ sở đã được trang bị. Đây cũng là dịp để lực lượng thuộc Cảnh sát PC&CC số 5 và lực lượng PCCC cơ sở rèn luyện, nâng cao kinh nghiệm, sự gắn kết với trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ và tổ chức chữa cháy khi có tình huống cháy, nổ xảy ra.

Tin và ảnh: Xuân Dũng  (Cập nhật ngày 31-01-2018)