Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Trong năm năm qua từ năm 2012-2017, LĐLĐ huyện Vĩnh Thạnh luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đề ra những nhiệm vụ trọng tâm về xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, gắn với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Từ đó, tạo được khí thế, động lực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương.

LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho các CĐCS tiêu biểu thực hiện tốt công tác Công đoàn cơ sở

 

Cán bộ, công chức, viên chức, lao động và tổ chức Công đoàn huyện Vĩnh Thạnh, đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu và đạt được những thành quả đáng ghi nhận. Xuyên suốt nhiệm kỳ, Ban Chấp hành LĐLĐ huyện, đã tập trung vào công tác phát triển đoàn viên, xây dựng CĐCS vững mạnh. Xác định đây là yếu tố quyết định sự phát triển bền vững của tổ chức công đoàn. Tích cực phối hợp với lãnh đạo các địa phương, chủ các doanh nghiệp có số lượng lao động để vận động, tuyên truyền người lao động tham gia vào tổ chức công đoàn. Trong nhiệm kỳ, LĐLĐ huyện đã vận động thành lập mới được 3 CĐCS, trong đó có 2 CĐCS doanh nghiệp ngoài Nhà nước, 01 CĐCS trường học ;kết nạp mới được 256 đoàn viên, vượt 28% chỉ tiêu được giao. Nâng tổng số CĐCS trên địa bàn huyện lên 68 đơn vị với 1.674 đoàn viên.

Cùng với công tác phát triển đoàn viên, xây dựng CĐCS vững mạnh, LĐLĐ huyện, chú trọng thực hiện chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Nhất là kiểm tra việc thực hiện đóng các chế độ BHXH, BHYT, lương, thưởng cho CNVC-LĐ tại các CĐCS nhằm đem lại quyền lợi cho CNVC-LĐ. Bên cạnh đó, trong năm năm qua, LĐLĐ huyện Vĩnh Thạnh luôn quan tâm đến việc chăm lo đời sống cho những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn như: tổ chức xây dựng nhà mái ấm công đoàn; thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời cho CNVC-LĐ khó khăn. Theo đó, LĐLĐ huyện đã tiếp nhận 85 triệu đồng từ Quỹ tấm lòng vàng hỗ trợ, để xây dựng 03 nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn ở các xã Vĩnh Sơn, Vĩnh Kim, Vĩnh Thuận. Tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ CNVC- LĐ khó khăn, bị thiệt hại lũ lụt, hạn hán, tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, tết Nguyên Đán với số tiền 668 triệu đồng. Ngoài ra, LĐLĐ huyện còn vận động CNVC-LĐ trong huyện tham gia đóng góp vào các nguồn quỹ nhân đạo, từ thiện do các ngành, các cấp phát động với số tiền trên 1,6 tỷ đồng. 

LĐLĐ huyện tặng bồn nước cho đoàn viên công đoàn xã Vĩnh Hòa.

 

Cùng với đó, LĐLĐ huyện chỉ đạo các CĐCS tổ chức các chương trình động viên kịp thời cho đoàn viên công đoàn. Qua đó, tạo sự gắn bó giữa CNVC-LĐ với tổ chức công đoàn, được người lao động đồng tình hưởng ứng, tạo được dấu ấn, niềm tin trong cán bộ, đoàn viên. Các phong trào thi đua yêu nước được các CĐCS triển khai đến từng cán bộ, CNVC - LĐ với nhiều hình thức và nội dung phù hợp với điều kiện cơ quan đơn vị mình. Điển hình như CĐCS Công ty Cổ phần tổng hợp Vĩnh Thạnh. Anh Nguyễn Tường Lân, Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần tổng hợp Vĩnh Thạnh cho chúng tôi biết: trong thời gian qua, Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với Ban lãnh đạo Công ty tổ chức hiệu quả các hoạt động bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động và tập hợp thu hút đoàn viên tham gia. Cũng như thực hiện tốt các chế độ chăm lo đời sống cho CNVC-LĐ ở Công ty. Qua đó, đã nâng cao hiệu suất, hiệu quả lao động, sáng kiến kinh nghiệm, thực hành tiết kiệm, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, góp phần xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh.

Ngoài ra, công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp luôn được các cấp công đoàn quan tâm. Trong nhiệm kỳ, đã có 375 đoàn viên được kết nạp đảng.

Hàng năm, LĐLĐ huyện còn chú trọng tổ chức các phong trào thi đua yêu nước. Việc phát động thi đua, giao ước thi đua đã được tổ chức thường xuyên và đi vào nền nếp, thực sự động viên được người lao động. Trong quá trình tổ chức, Công đoàn các cấp đã chú trọng đến người lao động, kịp thời tôn vinh người lao động tiêu biểu. Vì vậy, tạo động lực cho CNVC-LĐ hăng hái thi đua, có nhiều cải tiến, sáng tạo trong công việc. Thông qua các phong trào thi đua, đã có nhiều tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành khen thưởng; trong nhiệm kỳ qua đã có 25 tập thể và 40 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen, có 45 tập thể và 642 cá nhân được LĐLĐ huyện tặng giấy khen. Ngoài ra, có 30 lượt phụ nữ đạt danh hiệu hai giỏi cấp tỉnh và hàng trăm lượt phụ nữ đạt cấp cơ sở.

Ông Trịnh Hùng Lân, Chủ tịch LĐLĐ huyện Vĩnh Thạnh cho biết: Có được thành quả của ngày hôm nay, là cả một quá trình rèn luyện, phấn đấu không ngừng của cán bộ, đoàn viên công đoàn các cấp trong toàn huyện. Chặng đường đã qua sẽ là tiền đề, để hoạt động Công đoàn huyện Vĩnh Thạnh tiếp tục phát triển vững chắc hơn, xứng đáng là lực lượng tiên phong, đi đầu trong sự nghiệp CNH, HĐH, là tổ chức đại diện tin cậy để người lao động gửi gắm niềm tin.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới LĐLĐ huyện tiếp tục đề ra giải pháp, để nâng cao hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh. Trong đó, chú trọng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; quan tâm chăm lo đến đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

 


Bài và ảnh: Ngọc Ánh  (Cập nhật ngày 02-02-2018)    Các tin liên quan:
  Năm 2018 Hội LHPN huyện Vĩnh Thạnh tiếp tục phát động thi đua thực hành tiết kiệm trong cán bộ, hội viên phụ nữ (30-01-2018)
  Kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của các cơ quan, tham mưu, giúp việc cấp ủy (29-01-2018)
  Ban Dân vận huyện ủy Vĩnh Thạnh tăng cường đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước (27-01-2018)
  Ban Dân tộc tỉnh phối hợp UBND huyện, các nghệ nhân tổ chức nghiệm thu bộ cồng chiêng mẫu tại huyện Vĩnh Thạnh (23-01-2018)
  Ban Tổ chức Huyện uỷ tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018 (23-01-2018)
        LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
        BẢN ĐỒ VĨNH THẠNH
Bản đồ Vĩnh Thạnh
           VĨNH THẠNH QUA ẢNH
     Thông báo
         CHUYÊN MUC VIDEO
         CA KHÚC VĨNH THẠNH

vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Đường dây nóng
biểu trưng Bình Định
Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh
Công dân hỏi
Công báo Bình Định
Đài phát thanh truyền hình Bình Định
               Thống kê người dùng
  Đang online:               18
  Số lượt truy cập: 2538962
 
Bản quyền thuộc về:UBND HUYỆN VĨNH THẠNH TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF VINH THANH DISTRICT.
Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh , huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
ĐT: 056.3886374
Email: vanphong@vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:Huỳnh Đức Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh