UBND Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định
Chiều 24.01, tại Hội trường UBND huyện Vĩnh Thạnh, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác chính sách tín dụng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Đình Sơn - Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh, ông Huỳnh Đức Bảo - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Ban Đại diện Ngân hàng CSXH huyện, thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, các hội ủy thác; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và cán bộ chuyên trách vốn tín dụng các xã, thị trấn.

Năm 2017, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Vĩnh Thạnh đã bám sát vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, triển khai thực hiện chương trình tín dụng ưu đãi đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tính đến thời điểm 31/12/2017, tổng dư nợ qua các chương trình tín dụng 227 tỷ 674 triệu đồng cho 5.596 hộ vay, đạt 100% kế hoạch năm, tăng 34 tỷ 776 triệu đồng so với năm 2016. Thông qua các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác vốn các cấp, nguồn vốn đã được triển khai thực hiện đúng quy định, cho vay đúng đối tượng, sử dụng đúng mục đích và phát huy hiệu quả, nhất là ở các xã vùng khó khăn trên địa bàn. Nguồn vốn đã góp phần quan trọng vào thực hiện mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới của huyện.

Trên cơ sở các chỉ tiêu kế hoạch thực hiện năm 2017, định hướng tốc độ tăng trưởng nguồn vốn, tăng trưởng tín dụng năm 2018 của ngành và kế hoạch phát triển kinh tế của huyện, năm 2018 Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện phấn đấu thực hiện tăng trưởng nguồn vốn từ 12 - 13%, dư nợ phấn đấu tăng 257 tỷ 272 triệu đồng, tỷ lệ thu lãi đạt 100%. Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cùng các tổ chức tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng; Tổ chức tuyên truyền đúng trọng tâm Chính sách tín dụng ưu đãi, xử lý kịp thời các tồn đọng, đặc biệt là kiểm tra, đôn đốc và xử lý những vướng mắc, hạn chế để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018.

Tại hội nghị, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tặng 2 tập thể 8 cá nhân, UBND huyện đã khen thưởng 7 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Ngân hàng chính sách xã hội năm 2017.

Tin và ảnh: Hoàng Hải  (Cập nhật ngày 24-01-2018)