UBND Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định
Trong thời gian qua, Ban Chỉ huy quân sự huyện Vĩnh Thạnh đã tập trung khắc phục khó khăn, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ, thường xuyên duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình ở cơ sở, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết kịp thời các vụ việc nảy sinh ở cơ sở, giữ vững ổn định chính trị.

Vĩnh Thạnh ra quân huấn luyện

Với phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, hàng năm Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn xây dựng lực lượng dân quân, tổ chức huấn luyện quân sự cho lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, nâng cao khả năng cơ động và sẵn sàng chiến đấu được coi là nhiệm vụ hàng đầu. Căn cứ vào chương trình huấn luyện của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã xây dựng kế hoạch huấn luyện theo phương châm cơ bản, thiết thực vững chắc, đồng bộ chuyên sâu, huấn luyện sát với địa bàn đối tượng tác chiến. Qua kiểm tra, hàng năm 100% quân số đạt yêu cầu, trong đó tỷ lệ khá, giỏi chiếm trên 75%. Thông qua công tác huấn luyện, nhận thức về chính trị, trình độ kỹ chiến thuật của lực lượng dân quân tự vệ các xã, thị trấn, đơn vị trên địa bàn huyện được nâng lên rõ rệt. Từ đó, góp phần rèn luyện bản lĩnh, phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt trong sản xuất, phòng, chống khắc phục hậu quả thiên tai, góp phần cùng các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tin và ảnh: Xuân Khanh  (Cập nhật ngày 26-01-2018)