Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Đẩu mới đây đã chủ trì đoàn đi kiểm tra hoạt động các trạm, chốt quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn huyện. Tham gia cùng đoàn công tác có lãnh đạo Hạt kiểm lâm, cơ quan Quân sự huyện, Ban Quản lý rừng phòng hộ, và lãnh đạo UBND xã Vĩnh Sơn.

Sau khi kiểm tra thực tế việc tổ chức lực lượng bảo vệ rừng ở các trạm, chốt quản lý bảo vệ rừng và kiểm tra một số địa điểm rừng trọng yếu có nguy cơ xâm hại trên địa bàn xã Vĩnh Sơn, nghe lãnh đạo Hạt Kiểm lâm, BQL rừng phòng hộ huyện và xã Vĩnh Sơn báo cáo tình hình công tác bảo vệ rừng những tháng đầu năm 2018. Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Đẩu yêu cầu các đơn vị, địa phương có lực lượng tham gia tại các trạm chốt nghiêm túc thực hiện Kế hoạch chốt, chặn tại các trạm, chốt quản lý bảo vệ rừng, lực lượng trực phải đảm bảo thường xuyên 24/24 giờ để ngăn chặn, xử lý kịp thời những hành vi vi phạm luật bảo vệ và phát triển rừng.

Hạt Kiểm lâm xây dựng kế hoạch, huy động lực lượng Đoàn kiểm tra liên ngành huyện tổ chức kiểm tra, truy quét bảo vệ rừng tại các khu vực rừng trọng yếu có nguy cơ xâm hại và các vùng rừng giáp ranh, góp phần làm trong sạch địa bàn trong thời gian trước và trong tết Nguyên đán.

Ban quản lý rừng phòng hộ, Công ty TNHH LN Sông Kôn tăng cường lực lượng bảo vệ rừng ở các điểm trạm, chốt và tổ chức tuần tra, kiểm tra rừng trong lâm phận được giao quản lý. Kịp thời phát hiện, phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý những trường hợp phá rừng, khai thác gỗ trái phép không để phát sinh thành điểm nóng; kiểm tra, nhắc nhở các hộ nhận khoán trong công tác tuần tra bảo vệ rừng trên diện tích được giao khoán bảo vệ.

UBND các xã, thị trấn chỉ đạo lực lượng công an, xã đội, lâm nghiệp tích cực, chủ động phối hợp với ngành chức năng, đơn vị chủ rừng trong công tác tuần tra, truy quét bảo vệ rừng và tham gia các trạm, chốt bảo vệ rừng theo Kế hoạch của huyện.

Công an huyện chỉ đạo Công an phụ trách xã nắm bắt tình hình an ninh trật tự ở địa bàn; tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý các đối tượng ở nơi khác đến cư trú tại địa phương để làm ăn phi pháp và xử lý các phương tiện không đủ điều kiện tham gia giao thông được các đối tượng xử dụng khai thác, vận chuyển gỗ trái pháp luật.

Tin: Xuân Dũng  (Cập nhật ngày 26-01-2018)