Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Đẩu mới đây đã chủ trì đoàn đi kiểm tra hoạt động các trạm, chốt quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn huyện. Tham gia cùng đoàn công tác có lãnh đạo Hạt kiểm lâm, cơ quan Quân sự huyện, Ban Quản lý rừng phòng hộ, và lãnh đạo UBND xã Vĩnh Sơn.

Sau khi kiểm tra thực tế việc tổ chức lực lượng bảo vệ rừng ở các trạm, chốt quản lý bảo vệ rừng và kiểm tra một số địa điểm rừng trọng yếu có nguy cơ xâm hại trên địa bàn xã Vĩnh Sơn, nghe lãnh đạo Hạt Kiểm lâm, BQL rừng phòng hộ huyện và xã Vĩnh Sơn báo cáo tình hình công tác bảo vệ rừng những tháng đầu năm 2018. Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Đẩu yêu cầu các đơn vị, địa phương có lực lượng tham gia tại các trạm chốt nghiêm túc thực hiện Kế hoạch chốt, chặn tại các trạm, chốt quản lý bảo vệ rừng, lực lượng trực phải đảm bảo thường xuyên 24/24 giờ để ngăn chặn, xử lý kịp thời những hành vi vi phạm luật bảo vệ và phát triển rừng.

Hạt Kiểm lâm xây dựng kế hoạch, huy động lực lượng Đoàn kiểm tra liên ngành huyện tổ chức kiểm tra, truy quét bảo vệ rừng tại các khu vực rừng trọng yếu có nguy cơ xâm hại và các vùng rừng giáp ranh, góp phần làm trong sạch địa bàn trong thời gian trước và trong tết Nguyên đán.

Ban quản lý rừng phòng hộ, Công ty TNHH LN Sông Kôn tăng cường lực lượng bảo vệ rừng ở các điểm trạm, chốt và tổ chức tuần tra, kiểm tra rừng trong lâm phận được giao quản lý. Kịp thời phát hiện, phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý những trường hợp phá rừng, khai thác gỗ trái phép không để phát sinh thành điểm nóng; kiểm tra, nhắc nhở các hộ nhận khoán trong công tác tuần tra bảo vệ rừng trên diện tích được giao khoán bảo vệ.

UBND các xã, thị trấn chỉ đạo lực lượng công an, xã đội, lâm nghiệp tích cực, chủ động phối hợp với ngành chức năng, đơn vị chủ rừng trong công tác tuần tra, truy quét bảo vệ rừng và tham gia các trạm, chốt bảo vệ rừng theo Kế hoạch của huyện.

Công an huyện chỉ đạo Công an phụ trách xã nắm bắt tình hình an ninh trật tự ở địa bàn; tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý các đối tượng ở nơi khác đến cư trú tại địa phương để làm ăn phi pháp và xử lý các phương tiện không đủ điều kiện tham gia giao thông được các đối tượng xử dụng khai thác, vận chuyển gỗ trái pháp luật.


Tin: Xuân Dũng  (Cập nhật ngày 26-01-2018)    Các tin liên quan:
  Tăng cường các biện pháp cấp bách bảo vệ rừng (24-01-2018)
  Những chỉ tiêu chủ yếu và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2018 (08-01-2018)
  UBND huyện Vĩnh Thạnh đã ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết 52 ngày của Chính phủ về việc đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2030 (05-01-2018)
  UBND huyện chỉ đạo các ngành, các địa phương tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp sản xuất vụ Đông Xuân theo kế hoạch đã được ban hành (05-12-2017)
  UBND huyện chỉ đạo: Đối với các vùng chủ động nguồn nước tập trung gieo sạ hết diện tích, tăng cường đầu tư thâm canh để đạt năng suất cao (23-11-2017)
        LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
        BẢN ĐỒ VĨNH THẠNH
Bản đồ Vĩnh Thạnh
           VĨNH THẠNH QUA ẢNH
     Thông báo
         CHUYÊN MUC VIDEO
         CA KHÚC VĨNH THẠNH

vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Đường dây nóng
biểu trưng Bình Định
Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh
Công dân hỏi
Công báo Bình Định
               Thống kê người dùng
  Đang online:               16
  Số lượt truy cập: 2593861
 
Bản quyền thuộc về:UBND HUYỆN VĨNH THẠNH TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF VINH THANH DISTRICT.
Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh , huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
ĐT: 056.3886374
Email: vanphong@vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:Huỳnh Đức Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh