Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Để phòng ngừa sâu, dịch bệnh phát sinh gây hại lúa, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra, ngay từ đầu vụ UBND huyện chỉ đạo Trạm Bảo vệ thực vật phối hợp với chính quyền các địa phương hướng dẫn nông dân cải tạo đồng ruộng, diệt trừ các mầm mống sâu bệnh, đồng thời chuẩn bị thuốc bảo vệ thực vật để diệt chuột và phòng chống dịch rầy nâu cùng các đối tượng sâu bệnh khác.

Nông dân xã Vĩnh Thịnh chăm sóc lúa Đông Xuân

 

Bên cạnh đó, tăng cường điều tra, dự báo tình hình sâu bệnh phát sinh, phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức tập huấn hướng dẫn nông dân áp dụng quy trình kỹ thuật đầu tư chăm sóc, phòng chống sâu bệnh trên cây trồng.

Vụ Đông Xuân là mùa vụ có nhiều đối tượng sâu bệnh phát sinh và gây hại cây trồng, trong đó có chuột, rầy nâu và rầy lưng trắng. Theo dự báo, chuột sẽ xuất hiện nhiều và gây hại lúa ngay từ đầu vụ. Ngoài ra, các đối tượng sâu bệnh khác như sâu đục thân 2 chấm, sâu cuốn lá nhỏ, sâu năn, bệnh đạo ôn… cũng sẽ xuất hiện và gây hại lúa Đông Xuân.


Tin và ảnh: Xuân Dũng  (Cập nhật ngày 28-01-2018)    Các tin liên quan:
  UBND huyện Vĩnh Thạnh đã ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết 52 ngày của Chính phủ về việc đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2030 (05-01-2018)
  UBND huyện chỉ đạo các ngành, các địa phương tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp sản xuất vụ Đông Xuân theo kế hoạch đã được ban hành (05-12-2017)
  UBND huyện chỉ đạo: Đối với các vùng chủ động nguồn nước tập trung gieo sạ hết diện tích, tăng cường đầu tư thâm canh để đạt năng suất cao (23-11-2017)
  UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác lai tạo đàn bò bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo (22-11-2017)
  UBND huyện Vĩnh Thạnh ban hành Kế hoạch đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cho cộng đồng thuộc Chương trình 135 trên địa bàn huyện năm 2017 (19-11-2017)
        LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
        BẢN ĐỒ VĨNH THẠNH
Bản đồ Vĩnh Thạnh
           VĨNH THẠNH QUA ẢNH
     Thông báo
         CHUYÊN MUC VIDEO
         CA KHÚC VĨNH THẠNH

vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Đường dây nóng
biểu trưng Bình Định
Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh
Công dân hỏi
Công báo Bình Định
               Thống kê người dùng
  Đang online:               24
  Số lượt truy cập: 2593999
 
Bản quyền thuộc về:UBND HUYỆN VĨNH THẠNH TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF VINH THANH DISTRICT.
Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh , huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
ĐT: 056.3886374
Email: vanphong@vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:Huỳnh Đức Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh