Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Vĩnh Thạnh cùng sự vào cuộc và các ngành, các cấp chính quyền địa phương, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong năm qua đã có những chuyển biến tích cực. Việc thực hiện chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ” với mục tiêu “tính mạng con người là trên hết” được phát huy hiệu quả, qua đó góp phần hạn chế đến mức thấp nhất những tổn thất về người và tài sản.

 

Để triển khai thực hiện chủ đề trên, cũng như thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017, Ban an toàn giao huyện, Công an huyện, cùng các ngành liên quan đã tham mưu  cho UBND ban hành nhiều văn bản chỉ đạo tổ chức thực hiện quyết liệt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên cả 3 lĩnh vực đường bộ, công văn chỉ đạo các ngành chức năng, chính quyền các cấp thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong các đợt cao điểm.

Trong năm 2017, tai nạn giao thông xảy ra 5 vụ, chết 2 người, bị thương 7 người. Trong đó, TNGT nghiêm trọng xảy ra 2 vụ, làm chết 2 người, bị thương 3 người; va chạm giao thông xảy ra 2 vụ, bị thương 2 người. Lực lượng Công an huyện đã tăng cường công tác tuần tra phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm tốc độ, chở quá tải, quá số người quy định; đặc biệt là điều khiển phương tiện trong tình trạng say rượu, bia hoặc có nồng độ cồn cao. Lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện đã xử lý 932 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 387 triệu đồng, tạm giữ 400 lượt phương tiện; tước giấy phép lái xe 35 trường hợp.

Để tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, công an huyện chủ động tập trung tuyên truyền, kiểm tra, xử lý nghiêm tất cả các loại xe ô tô vận chuyển hang hóa tham gia giao thông và kiểm tra các tuyến, địa bàn trọng điểm như tuyến đường ĐT637 và các tuyến đường liên xã, liên thôn tình hình trật tự an toàn giao thông còn tiềm ẩn phức tạp, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông còn nhiều hạn chế dẫn đến tình trạng vi phạm còn phổ biến, tai nạn giao thông và va chạm giao thông còn ở mức cao. 

Ngay từ đầu năm 2017, Công an huyện đã tham mưu cho Ban an toàn giao thông huyện chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, ban an toàn giao thông các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an oàn giao thông của người tham gia giao thông; triển khai xây dựng các đội tự quản về giao thông - trật tự, huy động các lực lượng, nhất là lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia công tác đảm bảo an toàn giao thông. 

Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, duy trì thường xuyên bằng nhiều hình thức như tuyên truyền lưu động, thông qua hệ thống loa truyền thanh địa phương, góp phần nâng cao kiến thức pháp luật cho người dân, tạo ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong nhân dân. Đồng thời, kiến nghị đề xuất với các cấp có thẩm quyền khắc phục, sửa chữa kịp thời các tuyến đường bị xuống cấp hư hỏng, đặc biệt là trong mùa mưa lũ và khắc phục các điểm đen về tai nạn giao thông; bổ sung, sửa chữa hệ thống biển báo hiệu đường bộ bị xuống cấp, hư hỏng và chưa hợp lý trên các tuyến đường.

Công tác tuyên truyền được tiến hành với những hình thức phù hợp từng đối tượng. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các đơn vị trường học trong huyện lồng ghép tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho cán bộ, hội viên, đoàn viên thanh niên và học sinh. Công an huyện phối hợp với nhà trường tổ chức cho 100% các em học sinh ký cam kết chấp hành trật tự an toàn giao thông ngay từ đầu năm học mới; tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ, lồng ghép trong các hội thi, buổi sinh hoạt ngoại khóa:  thi trả lời câu hỏi về Luật Giao thông đường bộ kết hợp với hình thức sân khấu hóa, biểu diễn tiểu phẩm về an toàn giao thông, tạo hứng thú, thu hút sự hưởng ứng tham gia của học sinh để các em dễ nhớ, dễ thuộc các tình huống về an toàn giao thông, từ đó lại tuyên truyền cho người thân trong gia đình, bạn bè... tạo ra sức lan tỏa trong xã hội trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Để tăng cường các biện pháp kiềm chế sự gia tăng tai nạn giao thông và chủ động phòng ngừa đấu tranh chống các loại tội phạm, Công an huyện đã tổ chức thành lập Tổ công tác tuần tra, kiểm soát xử lý các đối tượng vi phạm  trật tự an toàn giao thông và trật tự an toàn xã hội, qua đó góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. 

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, thời gian tới, Ban an toàn giao thông huyện Vĩnh Thạnh tiếp tục nâng cao trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước và ý thức trách nhiệm của người thi hành công vụ. Đồng thời, tăng cường các biện pháp tuần tra, xử lý của lực lượng chức năng, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hạn chế  tai nạn giao thông trên địa bàn huyện đến mức thấp nhất.


Bài viết: Xuân Mạo  (Cập nhật ngày 28-01-2018)    Các tin liên quan:
  Một số giải pháp quản lý và bảo vệ rừng vùng giáp ranh (12-01-2018)
  Huyện Vĩnh Thạnh tích cực triển khai công tác phòng chống đói rét cho đàn vật nuôi (12-01-2018)
  Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện phối hợp với Câu lạc bộ tiếp sức đến trường huyện Vĩnh Thạnh tổ chức chương trình “Đông ấm cho em” tại làng K6, xã Vĩnh Kim (06-01-2018)
  Quy định mới về thu lệ phí trước bạ năm 2018 (20-12-2017)
  Vĩnh Thạnh tăng cường phòng chống dịch bệnh cho gia súc gia cầm vào thời điểm cuối năm (20-12-2017)
        LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
        BẢN ĐỒ VĨNH THẠNH
Bản đồ Vĩnh Thạnh
           VĨNH THẠNH QUA ẢNH
     Thông báo
         CHUYÊN MUC VIDEO
         CA KHÚC VĨNH THẠNH

vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Đường dây nóng
biểu trưng Bình Định
Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh
Công dân hỏi
Công báo Bình Định
Đài phát thanh truyền hình Bình Định
               Thống kê người dùng
  Đang online:               11
  Số lượt truy cập: 2538864
 
Bản quyền thuộc về:UBND HUYỆN VĨNH THẠNH TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF VINH THANH DISTRICT.
Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh , huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
ĐT: 056.3886374
Email: vanphong@vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:Huỳnh Đức Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh