Tại Hội nghị tổng kết Công tác Đoàn, đồng chí Đinh Đrin - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị trong năm 2018, Huyện đoàn Vĩnh Thạnh cần tập trung tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về các vấn đề nóng của xã hội như: An ninh trật tự, an toàn giao thông, tảo hôn, tự tử, tự sát, bảo vệ môi trường… đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực trong đoàn viên thanh niên.

Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết số 04 ngày 30/10/2016 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” gắn với chương trình rèn luyện đoàn viên.

Đẩy mạnh việc phối hợp với các ngành chức năng có liên quan để thực hiện hiệu quả công tác quản lý, giáo dục đoàn viên, thanh niên, tranh thủ các nguồn lực để tổ chức hoạt động; Tăng cường công tác kiểm tra, củng cố các tổ chức Đoàn – Hội cơ sở. Phát huy những mô hình hay, khuyến khích, động viên kịp thời những đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời củng cố các đơn vị có dấu hiệu yếu, kém; Tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung các phong trào hành động cách mạng của Đoàn, Hội gắn với việc tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đồng thời mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định số 217 và Quyết định số 218 của Bộ Chính trị và chủ động tham mưu cấp ủy trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch cán bộ Đoàn, Hội.

Tin: Lê Pinh  (Cập nhật ngày 31-01-2018)