Năm nay em muốn thi xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục nhưng không biết nội dung xét tuyển viên chức và cách tính điểm như thế nào?

2.1. Nội dung xét tuyển

Việc xét tuyển viên chức sự nghiệp được tiến hành gồm 02 nội dung sau:

a) Kết quả học tập bao gồm điểm học tập và điểm tốt nghiệp của người dự tuyển;

b) Kiểm tra, sát hạch thông qua phỏng vấn và soạn giáo án để đánh giá năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển, cụ thể:

- Đối với giáo viên: Kiểm tra, sát hạch thông qua thực hành soạn giáo án để đánh giá năng lực trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển;

- Đối với các chức danh khác: Kiểm tra, sát hạch thông qua phỏng vấn để đánh giá năng lực trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển.

Phỏng vấn về sự hiểu biết về xã hội, chuyên môn được đào tạo, quyền và nghĩa vụ của viên chức, sự hiểu biết về lĩnh vực công tác đăng ký dự tuyển.

2.2. Cách tính điểm

Kết quả xét tuyển là tổng số điểm của điểm học tập, điểm tốt nghiệp, điểm phỏng vấn hoặc điểm thực hành và được tính như sau:

a) Điểm học tập được xác định bằng trung bình cộng kết quả các môn học trong toàn bộ quá trình học tập của người dự tuyển ở trình độ, chuyên môn nghiệp vụ theo yêu cầu của vị trí dự tuyển và được quy đổi theo thang điểm 100, tính hệ số 1.

b) Điểm tốt nghiệp được xác định bằng trung bình cộng kết quả các môn thi tốt nghiệp hoặc điểm bảo vệ luận văn của người dự xét tuyển được quy đổi theo thang điểm 100, tính hệ số 1.

c) Trường hợp người dự xét tuyển được đào tạo theo hệ thống tín chỉ thì điểm trung bình toàn khóa học đồng thời là điểm tốt nghiệp và được quy đổi theo thang điểm 100, tính hệ số 2.

d) Điểm kiểm tra, sát hạch được tính theo thang điểm 100 và tính hệ số 2.

Phòng Nội vụ  (Cập nhật ngày 23-12-2016)